2 HLV đẳng cấp World Cup ứng cử ghế HLV ĐT Việt Nam

Dù phải đến tháng 1 năm sau, HLV Park Hang Seo mới chia tay vị trí “thuyền trưởng” ĐT Việt Nam, nhưng ở thời điểm hiện tại đã có không ít ứng cử viên xuất sắc được kỳ vọng sẽ ngồi vào “ghế nóng.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định lựa chọn thời điểm thích hợp để công bố tân HLV trưởng ĐT Việt Nam vào sau khi AFF Cup 2022 kết thúc. Bởi AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng mà HLV Park Hang Seo gắn bó với ĐT Việt Nam trên cương vị HLV trưởng. Hợp đồng giữa nhà cầm quân người Hàn Quốc và VFF sẽ kết thúc sau ngày 31/1/2023.

Mới nhất, theo nguồn tin từ Tạp chí Bóng đá, ông Dragan Skocic vừa nộp hồ sơ xin ứng cử vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Ông Skocic vừa bị Liên đoàn bóng đá Iran (FFIRI) sa thải hồi tháng 7 năm nay ngay sau khi cùng đội tuyển quốc gia nước này giành vé dự World Cup 2022.

Ông Skocic sinh năm 1968 và là người Croatia. Khi còn thi đấu, cựu danh thủ này được đánh giá khá cao và đây là xuất phát điểm tốt cho sự nghiệp huấn luyện. Theo thống kê khi còn dẫn dắt Iran, HLV này có tỉ lệ chiến thắng đến hơn 80%. HLV Skocic từng nằm trong danh sách 25 HLV xuất sắc nhất thế giới vào năm 2021.

Ngoài ra, còn một ứng cử viên khác cũng “nặng ký” không kém. Đó chính là HLV Philippe Troussier, người từng rất thành công khi dẫn dắt U19 Việt Nam. Chiến lược gia người Pháp từng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà, Burkina Faso, Nigeria, Nam Phi, Nhật Bản, Qatar, Morocco và hàng loạt các câu lạc bộ trên khắp thế giới.

Đáng chú ý, HLV Philippe Troussier từng 2 lần dự World Cup. Ngoài ra, ông cũng giúp tuyển Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000 và cùng đội U20 nước này đoạt ngôi Á quân U20 World Cup 1999. Rất nhiều chuyên gia bóng đá cũng thể hiện sự ủng hộ nếu VFF chọn nhà cầm quân có biệt danh “phù thủy trắng” thay thế HLV Park Hang Seo.

(Nguồn: Cầu thủ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *