Ấn định thời gian tổ chức trận chung kết FA Cup giữa MU vs Man City

Lịch thi đấu trận chung kết FA Cup giữa MU vs Man City đã được LĐBĐ Anh (FA) xác nhận và đây là lần đầu tiên kể từ năm 2011 diễn ra ở thời điểm ban ngày thay vì buổi tối trong bối cảnh cảnh sát lo ngại về vấn đề an ninh.

Cảnh sát Metropolitan đã khuyến cáo, đồng thời thay đổi thời gian bắt đầu trận chung kết FA Cup giữa hai đội bóng thành Manchester là MU vs Man City trên sân Wembley. Cụ thể, trận đấu sẽ bắt đầu lúc 3 giờ chiều (giờ địa phương) lần đầu tiên sau 12 năm.

Theo tiết lộ, trận chung kết FA Cup giữa MU và Man City diễn ra sớm hơn thường lệ là vì cảnh sát lo ngại về các cuộc đụng độ có thể xảy ra giữa những người hâm mộ hai đội bóng, cũng như việc có thể hơn 80.000 người hâm mộ sẽ quay trở lại Manchester vào buổi tối muộn.

Theo tờ Daily Mail, FA đồng tình với khuyến nghị và quyết định đổi giờ thi đấu của lực lượng cảnh sát, mặc dù nếu trận đấu bắt đầu trong khung giờ muộn hơn thì có lợi cho các nhà tài trợ và nhà quảng cáo.

Trận chung kết FA Cup mùa trước giữa Liverpool vs Chelsea bắt đầu lúc 16h45 (22h45 giờ Việt Nam), với việc đội bóng của Jurgen Klopp đăng quang sau loạt sút luân lưu kịch tính. Lần gần nhất trận chung kết FA Cup được tổ chức vào khung giờ này là năm 2011. Man City đã đánh bại Stoke để giành chiếc cúp đầu tiên kể từ khi các ông chủ ở Abu Dhabi tiếp quản đội chủ sân Etihad.

Mùa giải sau, trận chung kết sẽ chuyển sang khung giờ 17h15 (23h15 giờ Việt Nam) để tránh đụng độ trực tiếp với các trận đấu của Premier League, trước khi được chuyển sớm hơn nửa giờ (khung giờ cũ 16h45) để làm hài lòng các đài truyền hình.

MU và Man City chưa từng gặp nhau trong một trận chung kết FA Cup. Trận chung kết FA Cup năm nay diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 3/6. Đây là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra vào tháng 6. Các trận chung kết trước đó đã diễn ra vào tháng 3, tháng 4 và tháng 8.

Trận chung kết năm 2020 diễn ra vào tháng 8, sau khi bị hoãn do đại dịch Covid-19. Trận chung kết mùa giải này diễn ra muộn hơn thường lệ do mùa giải phải tạm dừng để nhường chỗ cho World Cup tại Qatar, được tổ chức từ tháng 11 đến tháng 12/2022.

(Nguồn: BONGDAPLUS)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *