Báo Pháp: Neymar đồng ý rời PSG

Báo chí Pháp tin rằng thời gian tiền đạo người Brazil, Neymar thi đấu cho PSG sắp khép lại.

RMC Sport tiết lộ Neymar đồng ý rời PSG ngay trong mùa hè này. PSG và Neymar được cho là tìm được tiếng nói chung rằng chân sút người Brazil ra đi là điều tốt nhất vào lúc này. Neymar đang tìm kiếm bến đỗ mới, dù rằng hợp đồng của anh sẽ tự gia hạn đến năm 2027 vào ngày 1/7 tới.

Cũng theo RMC Sport, Neymar thoạt đầu chưa có ý định rời PSG. Anh không muốn đổi môi trường thi đấu khi World Cup 2022 đã cận kề. Tuy nhiên, việc PSG cấu trúc lại dàn nhân sự, cùng với quyền lực của Kylian Mbappe ngày càng lớn, khiến Neymar khó chấp nhận việc ở lại.

Nasser Al-Khelaifi, chủ tịch PSG, chia sẻ về tương lai Neymar trên Le Parisien cách đây không lâu: “Tôi có thể nói với mọi người rằng các cầu thủ phải thể hiện tốt hơn so với mùa trước. Lập trường của chúng tôi là rất rõ ràng. Những cầu thủ không thuộc dự án của PSG sẽ phải ra đi, không còn cách nào khác”.

Theo AS, Neymar không hài lòng với những phát biểu của chủ tịch Al-Khelaifi. PSG cũng không còn xem Neymar là ngôi sao không thể đụng đến. Tương lai của chân sút Brazil có thể được định đoạt trong vài tuần tới.

Neymar xem xét chia tay PSG ngay hè này. Ảnh: Reuters.

Neymar ghi 13 bàn sau 28 lần ra sân trên mọi đấu trường mùa trước. Trước đó, một số nguồn tin cho biết Neymar nằm trong nhóm cầu thủ có nguy cơ bị thanh lý. Cựu sao Barcelona tiêu tốn của PSG khoản phí 222 triệu euro, kỷ lục cho đến lúc này chưa đội bóng nào phá được.

PSG từng kỳ vọng Neymar sẽ là ngôi sao kế thừa tầm ảnh hưởng của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, khi anh chấp nhận đến Paris thi đấu vào mùa hè 2017. Tuy nhiên, siêu sao Brazil đã gây thất vọng sau 5 năm chơi bóng ở Pháp.

Manchester United, Chelsea và Newcastle là những điểm đến tiềm năng của Neymar. Ông Neymar da Silva Sr, bố của Neymar kiêm người đại diện, đang xem xét bến đỗ mới cho con trai.

(Nguồn: Duy Luân/Zing)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *