Barca lập kỷ lục siêu khủng tại World Cup 2022

Với Alejandro Balde, Blaugrana trở thành CLB sở hữu nhiều cầu thủ nhất (17 người) trong lịch sử một kỳ World Cup.

Sự xuất hiện của Balde để thay thế Gayà bị chấn thương đã khiến Barcelona phá kỷ lục trong lịch sử các kỳ World Cup.

Với 17 cầu thủ tham dự World Cup tại Qatar, CLB xứ Catalan là đội đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho sự kiện tầm cỡ này.

Ter Stegen (Đức) Araujo (Uruguay), Christensen (Đan Mạch), Kounde (Pháp), Alba (Tây Ban Nha), Eric (Tây Ban Nha) Balde (Tây Ban Nha), Busquets (Tây Ban Nha), Pedri (Tây Ban Nha), Gavi (Tây Ban Nha), De Jong (Hà Lan) Ferran (Tây Ban Nha), Ansu Fati (Tây Ban Nha), Memphis Depay (Hà Lan). Lewandowski (Ba Lan) Dembele (Pháp) và Rapinha (Brazil) tạo nên quân đoàn Blaugrana góp mặt tại 8 đội bóng sẽ tranh tài tại Qatar.

Đáng chú ý, nhiều người trong số họ nằm trong thành phần các đội là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch World Cup.

1 thủ môn, 6 hậu vệ, 4 tiền vệ và 6 cầu thủ tấn công tạo nên đội hình Barcelona ở Qatar. Bayern Munich và Manchester City với 16 cầu thủ lần lượt xếp sau Blaugrana trong bảng xếp hạng này.

ĐT Tây Ban Nha hiện có tới 8 cầu thủ Barça trong tổng số 26 cầu thủ được triệu tập và là đội có nhiều cầu thủ của CLB này nhất.

Với bức tranh toàn cảnh này, gần như toàn bộ đội hình đã di chuyển sang Qatar. Tuy nhiên điều này có thể khiến đội bóng của Xavi gặp khó sau khi World Cup kết thúc vì nhiều trụ cột sẽ mệt mỏi..

Xavi dự định sẽ tiếp tục công việc trong những ngày tới, nhưng ông sẽ thấy mình không có cầu thủ nào để làm việc cùng cho đến khi các tuyển thủ quốc gia của Barca bị loại khỏi World Cup.

(Nguồn: Cầu thủ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *