Bí ẩn đằng sau điều khoản phá vỡ hợp đồng của Haaland với Man City

Erling Haaland đúng là có điều khoản giải phóng hợp đồng với Man City vào hè 2024, song không phải CLB nào cũng có thể kích hoạt.

Điều khoản phá vỡ hợp đồng của Haaland với Man City có giá trị 175 triệu bảng (200 triệu euro) – gấp hơn 3 lần so với những gì mà The Citizens đã trả cho Dortmund để sở hữu chữ ký của ngôi sao người Na Uy ở hè 2022.

Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt là không CLB Ngoại hạng Anh nào được phép kích hoạt điều khoản này, khi Man City chỉ “chấp nhận” một CLB khác ngoài giải đấu. Về lý thuyết, điều này không gì khác ngoài tránh việc tiếp thêm sức mạnh cho đối thủ.

Real Madrid được cho là bến đỗ xứng tầm với Haaland nếu rời Man City sau đây 2 năm, nhưng Man xanh chắc chắn sẽ không để điều này xảy ra. Cũng theo Daily Mail, giá trị phá vỡ hợp đồng của chân sút 22 tuổi được cho sẽ giảm trong thời hạn hợp đồng 5 năm ký với Man City. Điều này đồng nghĩa nếu kiên nhẫn, các CLB bên ngoài Ngoại hạng Anh có thể chiêu mộ Haaland với giá rẻ hơn con số 175 triệu bảng.

Dù vậy, tuần trước, HLV Pep Guardiola một mực khẳng định Haaland không có bất kỳ điều khoản phá vỡ hợp đồng nào với Man City. Ông nói: “Điều này không đúng. Erling không có điều khoản phá vỡ hợp đồng nào để gia nhập Real Madrid hoặc bất kỳ CLB nào khác. Chúng tôi không thể kiểm soát các tin đồn và những gì mọi người xì xào.

Ông Alfie, cha của Haaland, là người đưa con trai đến Man City

Điều quan trọng là cậu ấy thích nghi rất tốt, và chúng tôi cảm thấy Erling hạnh phúc tại đây. Không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng cậu ấy đang hòa nhập với CLB một cách hoàn hảo. Erling rất được yêu mến tại đây và đó là điều quan trọng nhất”.

Quay ngược lại quá khứ, Man City đã phải tốn không ít công sức thuyết phục Haaland gia nhập CLB. Thời còn khoác áo Dortmund, chân sút người Na Uy dính chấn thương dai dẳng. Điều này khiến Haaland lo ngại nếu sang Ngoại hạng Anh – một môi trường vốn rất khốc liệt – thi đấu, đó có thể trở thành rủi ro với sự nghiệp của anh.

Real Madrid và cụ thể là La Liga, được xem là môi trường phù hợp hơn tình hình thể trạng của Haaland, trong khi Man City có thể là bến đỗ cho chân sút này ở đỉnh cao sự nghiệp. Nhận thức được điều này, Man City đã thuyết phục Haaland thông qua một chuỗi các cuộc gặp. Họ bảo với anh rằng vấn đề thể lực có thể được khắc phục, và Pep Guardiola là HLV hoàn hảo giúp anh khai thác những gì tốt nhất trên hàng công.

Quan trọng hơn cả, Man City hứa hẹn cho Haaland một vị thế mà Real không thể, đặc biệt trong bối cảnh Karim Benzema vẫn là trung phong số 1. Haaland đã đúng khi chọn Man City, nơi anh đang thi đấu thăng hoa với 20 bàn sau 13 lần ra sân trên mọi đấu trường mùa này.
Nguồn: Bongdaplus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *