CĐV có thể… ngồi tù nếu mặc áo hở vai và bụng tại World Cup 2022

World Cup 2022 có thể sẽ một kỳ World Cup “kém vui” nhất trong lịch sử vì những luật lệ hà khắc của chính phủ Qatar. Đặc biệt, các CĐV nữ giới sẽ không thể ăn mặc thoải mái như những giải đấu trước.

Theo đó, Qatar có một bộ quy tắc nghiêm ngặt về việc ăn mặc đối với phụ nữ ở nơi công cộng. Cụ thể, du khách nữ giới không phải người Qatar không cần mặc abaya – loại áo choàng dài màu đen đặc trưng của người Hồi giáo. Tuy nhiên, áo của họ phải che được phần bụng và vai. Bên cạnh đó những loại trang phục như váy, đầm và quần phải dài đến đầu gối.

Các CĐV nữ sẽ không được phép ăn mặc hở hang khi đến Qatar xem World Cup 2022.

Những quy định này có phần hà khắc với các CĐV khi thời tiết nắng nóng ở Qatar có thể khiến nhiệt độ có thể chạm ngưỡng 50 độ C. Bất chấp điều kiện thời tiết oi bức, các CĐV nữ phải đặc biệt cẩn thận về lựa chọn trang phục của họ ở đất nước Hồi giáo nghiêm ngặt này – nếu không họ có thể phải đối mặt với một hình phạt nặng nề.

Theo luật pháp của Qatar, những hành động được coi là vô hại ở đa số các nước không theo đạo Hồi như thể hiện tình cảm nơi công cộng hoặc mặc quần áo hở hang bị coi là phạm pháp. Ngoài phạt tài chính, chính phủ nước này còn có thể xem xét bắt giữ nếu CĐV cố tình làm trái luật.

Những hình ảnh này là điều cấm kỵ ở đất nước Hồi giáo.

Phụ nữ đi du lịch ở Qatar cũng bị cấm mặc quần áo bó sát hoặc để lộ khe hở cúc áo. Trên trang chủ World Cup 2022, mục ‘Nhận thức về Văn Hóa’ có giải thích cặn kẽ hơn về các quy định này:

“Người hâm mộ có thể mặc trang phục bất kỳ tùy theo sở thích. Nhưng sẽ phải dài quá đầu gối và không được để lộ ngực ở những địa điểm tham quan công cộng như bảo tàng và các tòa nhà chính phủ. Du khách sẽ được phép mặc áo tắm ở bãi biển và bể bơi của khách sạn. Cổ động viên đến sân cần chú ý rằng việc cởi trần trong sân vận động là không được phép.”

Với những quy định hà khắc của chính phủ Qatar, World Cup 2022 có thể sẽ trở thành kỳ cúp bóng đá thế giới kém vui nhất đối với những CĐV cất công đến Qatar. Không chỉ hạn chế về ăn mặc, CĐV còn chỉ được mua đồ uống có cồn ở những khu vực nhất định và trong từng khung giờ cụ thể.

(Nguồn: Thethao.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *