CĐV của Pau FC muốn Quang Hải thay đổi sau 4 trận không thắng

Cụ thể, những người hâm mộ của Pau FC muốn Quang Hải mạnh dạn, tự tin hơn trong thời gian tới để có thể giúp sức đưa đội bóng vượt qua khó khăn hiện tại.

Là một người Việt Nam sinh sống ở địa phương mà Pau FC đang đặt bản doanh, anh Nguyễn Sỹ Tuân đã theo dõi rất sát nhất cử nhất động của Quang Hải ngay từ khi cầu thủ này đặt chân đến nước Pháp. Kể từ đó, anh Tuân được đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam biết đến thông qua nhiều video cập nhật về tình hình của Quang Hải trên các trang mạng xã hội.

Anh Sỹ Tuân theo sát các hoạt động của Pau FC từ đến sân tập, tham dự họp báo và xem đội bóng này thi đấu… Chính vì vậy, anh nắm nhiều thông tin về đội bóng của HLV Tholot và đặc biệt là còn được nghe những đánh giá của người hâm mộ về tân binh Quang Hải. Theo đó, những cổ động viên của Pau muốn ngôi sao Việt Nam phải thay đổi, đặc biệt là trở nên “gấu” hơn trên sân.

“Người hâm mộ của Pau FC muốn Quang Hải chơi máu lửa hơn. Không chỉ máu lửa về mặt chuyên môn mà còn cả về mặt ứng xử, thái độ chơi bóng. Có nghĩa là khi trên sân, Hải không nên nhún nhường, hiền lành quá kể cả với đối thủ lẫn đồng đội. Hải phải dám tranh luận, thể hiện cái tôi. Ví dụ như những pha sút phạt, nếu thấy đó là sở trường, có thể ghi bàn được thì Hải phải bày tỏ mong muốn với các đồng đội rằng hãy để cho mình đá.

Anh Nguyễn Sỹ Tuân luôn theo sát Pau FC kể từ khi Quang Hải sang Pháp. (Ảnh: Pau FC)

Còn trước đối thủ thì Hải phải mạnh mẽ hơn, hay nói cách khác là phải “gấu” hơn. Khi chơi bóng thì phải dám cầm bóng, dám ghi bàn chứ không phải khi nào cũng hỗ trợ cho các đồng đội. Quang Hải đang có xu hướng chơi lùi để cho làm bóng cho các tiền đạo ghi bàn. Tuy nhiên, nếu tiền đạo không ghi bàn được thì người hâm mộ của Pau cũng mong muốn Quang Hải mạnh dạn đột phá và ghi bàn chứ không nhất thiết phải phối hợp, chuyền bóng nhanh. Đôi khi việc Quang Hải dám đi bóng, dám sút và ghi bàn lại tạo ra hy vọng cho đội”, anh Sỹ Tuân nói về những mong muốn của nhiều cổ động viên của Pau FC.

Anh Tuân cũng tiết lộ rằng dù Quang Hải là tân binh nhưng không ít người hâm mộ tỏ ra rất yêu thích và dành sự ưu ái cho cầu thủ Việt Nam: “Mình thấy các CĐV ở đây vẫn dành cho Quang Hải tình cảm và sự ưu ái nhất định. Khi Pau đang thua và Quang Hải vào sân thì mọi người vẫn dành cho anh ấy tràng vỗ tay lớn không ngớt. Rồi lúc đầu mình cứ tưởng chỉ có người Việt Nam mới mua áo đấu của Quang Hải thôi, nhưng không ngờ cũng có nhiều người Pháp mua và khoác áo số 19 của Quang Hải đến sân. Rất nhiều thanh niên thích Quang Hải mặc dù cậu ấy cũng chưa có đóng góp gì quá nổi bật cho đội”.

Thực tế, vì có nhiều rào cản như sự khác nhau về mặt ngôn ngữ, văn hóa, nên Quang Hải vẫn cần thêm thời gian để hòa nhập với Pau FC. Đặc biệt, nếu muốn tiền vệ sinh năm 1997 này trở nên “gấu” hơn thì càng không thể nhanh được. Bởi vì anh xưa nay vốn dĩ là cầu thủ hiền hòa ngay cả khi thi đấu ở Việt Nam chứ chưa nói đến việc đối đầu với những “anh Tây” cao lớn.

Sau 4 trận đấu đầu tiên của mùa giải, Pau FC mới có 2 điểm sau 2 trận hòa. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Tholot gặp bế tắc trong khâu ghi bàn khi mới có 1 bàn thắng. Trong khi đó, hàng phòng ngự lại tỏ ra quá mong manh dễ vỡ khi đã nhận đến 8 bàn thua, trở thành nguyên nhân chính khiến Pau FC chật vật ở vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng.

Quang Hải được ra sân cả 4 trận, trong đó có 2 lần nằm trong đội hình xuất phát. Tuy nhiên, cựu tiền vệ của CLB Hà Nội vẫn chưa để lại dấn ấn đậm nét nào về mặt chuyên môn. Ở vòng 5 Ligue 2, cầu thủ 25 tuổi cùng các đồng đội sẽ đối đầu với Quevilly-Rouen – CLB của hậu vệ Việt kiều Jason Pendant Quang Vinh vào 0 giờ ngày 28.8.

(Nguồn: Thanh Niên)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *