CĐV Đông Nam Á cũng tiếc HLV Park Hang-seo: Ông ấy truyền cảm hứng cho tất cả!

Không chỉ người hâm mộ Việt Nam, mà các CĐV Đông Nam Á cũng tiếc HLV Park Hang-seo sau khi chiến lược gia này quyết định chia tay tuyển Việt Nam.

Sáng nay, LĐBĐ Việt Nam (VFF) xác nhận chia tay HLV Park Hang-seo sau khi hợp đồng giữa đôi bên kết thúc vào tháng 1/2023. AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay sẽ là giải đấu cuối cùng của chiến lược gia người Hàn Quốc với tuyển Việt Nam.

Trong 5 năm làm việc với VFF, HLV Park Hang-seo đã nâng tầm bóng đá Việt Nam, giúp U23 và tuyển Việt Nam gặt hái hàng loạt thành công, bao gồm vị trí á quân U23 châu Á 2018, hạng 4 ASIAD, vô địch AFF Cup 2018, giành 2 HCV SEA Games liên tiếp và lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang-seo được xem là người mở đầu xu hướng dùng HLV Hàn Quốc và châu Á ở các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, Indonesia và Malaysia đang phục hồi mạnh mẽ với các HLV đến từ xứ sở Kim chi là Shin Tae-yong và Kim Pan-gon.

Chính vì vậy, việc HLV Park Hang-seo chia tay đội tuyển Việt Nam khiến người hâm mộ bóng đá trong khu vực hụt hẫng. Trên diễn đàn ASEAN Football, hàng trăm cổ động viên Đông Nam Á bày tỏ sự tiếc nuối khi HLV người Hàn Quốc rời đi.

Một CĐV Malaysia có tên Sufi Hmd viết: “Xin tạm biệt Park Hang-seo với tất cả lòng kính trọng. Đây chắc chắn là tổn thất lớn với bóng đá Việt Nam”.

Một người khác viết: “Đây rõ ràng là tin không vui với bóng đá Đông Nam Á. Tôi không thích Park Hang-seo vì ông ấy luôn đánh bại Malaysia, nhưng tôi thực sự ngưỡng mộ những gì ông ấy đã làm được ở Việt Nam”.

Một người khác chung quan điểm: “Park Hang-seo là HLV vĩ đại của bóng đá Đông Nam Á. Ông ấy nhận được sự kính trọng của tất cả sau khi giúp Việt Nam vươn tầm ra châu lục. Đông Nam Á thật may mắn khi được chứng kiến một HLV như thế”.

Trong khi đó, một CĐV Indonesia có tên Sugi Jankovic nhận xét: “HLV Park Hang-seo đã truyền cảm hứng và động lực cho các đội tuyển khác ở Đông Nam Á, bao gồm cả Indonesia. Cho dù ông ấy có vẻ nóng tính, nhưng ma thuật của ông ấy trên sân cỏ luôn xứng đáng được tôn trọng”.

(Nguồn: Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *