Chấn động: Nhà Glazer rao bán Man United giá 9 tỉ bảng

Thông tin từ trang chính thức của MU xác nhận những ông chủ nhà Glazer đã lên kế hoạch mời chào các đối tác mua lại đội bóng trong thời gian tới.

Sáng 23/11 (giờ Việt Nam), trang chủ MU thông báo: “Hội đồng quản trị bắt đầu quá trình tìm kiếm các lựa chọn thay thế chiến lược lâu dài cho câu lạc bộ. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả phương án, bao gồm tìm kiếm nhà đầu tư mới cho đội bóng, bán hoặc các giao dịch khác tương tự”.

Thông tin được đăng tải trên trang web chính thức của MU.

Theo thông tin trên, quá trình này cũng dựa trên việc đánh giá một số hoạt động mới để có thể giúp câu lạc bộ củng cố vị thế, tái phát triển cơ sở hạ tầng và sân vận động đồng thời mở rộng hoạt động thương mại của đội bóng trên quy mô toàn cầu.

Nguồn tin từ Daily Mail cho biết, nhà Glazer mong muốn thu về 9 tỷ Bảng Anh từ việc bán MU nhưng họ cũng sẵn sàng lắng nghe các đối tác nếu có lời đề nghị từ 5 tỷ Bảng Anh trở lên. Theo The Athletic, nhà Glazer đã sớm chỉ đạo các ngân hàng xử lý nhanh việc bán MU.

Khẩu hiệu yêu cầu nhà Glazer phải rời khỏi MU trên khán đài sân Old Trafford. Ảnh: Getty

Ông trùm thể thao Mỹ, Malcolm Glazer, lần đầu giành quyền kiểm soát Manchester United với giá 790 triệu bảng vào năm 2005. Sau khi ông Malcolm qua đời, quyền sở hữu MU thuộc về 2 con trai của ông là Avram Glazer và Joel Glazer.

Trong 17 năm làm chủ MU, nhà Glazer thường xuyên bị người hâm mộ Quỷ đỏ phản đối. Họ liên tục tổ chức các cuộc biểu tình gây sức ép, đòi giới chủ phải chuyển nhượng lại đội bóng.

(Nguồn: VOV)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *