CHÍNH THỨC: Xác định cái tên đầu tiên bị loại tại World Cup 2022

Trận hòa 1-1 của Hà Lan với Ecuador đã chấm dứt hy vọng đi tiếp của đội chủ nhà Qatar tại bảng A World Cup 2022.

Rạng sáng ngày 26/11 (giờ Việt Nam), trận đấu thuộc lượt trận thứ 2 bảng A World Cup 2022 giữa Hà Lan và Ecuador đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1, qua đó xác định được đội chủ nhà Qatar chính là cái tên đầu tiên bị loại tại giải đấu năm nay.

Qatar đã chính thức bị loại tại World Cup 2022 với 0 điểm sau 2 lượt trận. Ảnh: GETTY

ĐT Qatar đã thua cả hai trận mở màn trước Ecuador và Senegal khiến trận đấu cuối cùng gặp Hà Lan ở vòng bảng chỉ còn mang tính chất thủ tục. Qatar đã có thành tích tệ nhất so với bất kỳ quốc gia đăng cai World Cup trong lịch sử khi họ bị loại sớm hơn tất cả những nước chủ nhà tiền nhiệm.

Chỉ mất năm ngày để thầy trò HLV Felix Sanchez bị loại khỏi giải đấu. Đó là một kỷ lục cho một nước chủ nhà trong lịch sử 92 năm của World Cup.

Trước đó, Nam Phi trở thành nước chủ nhà đầu tiên bị loại khỏi vòng bảng vào năm 2010. Nhưng đại diện châu Phi lúc đó bị rơi vào một bảng đấu khó khăn cùng với Uruguay, Mexico và Pháp. Họ vẫn cán đích ở vị trí thứ ba và bị loại do hiệu số bàn thắng bại.

Qatar là đội chủ nhà gây thất vọng bậc nhất tại các kỳ World Cup. Ảnh: GETTY

Qatar cũng trở thành chủ nhà World Cup đầu tiên thua trận mở màn khi bị Ecuador đánh bại 0-2. Trong số 22 đội chủ nhà trước đó, 16 đội thắng trận mở màn và 6 đội còn lại hòa.

Ở lượt trận cuối bảng A, ĐT Ecuador sẽ có màn quyết đấu “một mất một còn” với Senegal để cạnh tranh tấm vé đi tiếp. Trong khi đó, Hà Lan gần như chắc chắn sẽ vượt qua vòng bảng khi họ chỉ phải gặp 1 Qatar đã hết động lực và quá thua thiệt đẳng cấp.

Bảng A World Cup 2022

(Nguồn: Thethao247)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *