AFC Cup 2022: CLB Young Elephants muốn ‘khóa chặt’ Hoàng Đức

CLB Viettel đặt quyết tâm chiến thắng trước đại diện của Lào là Young Elephants ở trận khai mạc bảng I AFC Cup 2022 (17 giờ, 24.6).

CLB Viettel sẽ thi đấu tại đấu trường AFC Cup 2022 với mục tiêu bước qua vòng đấu bảng. Ở trận đấu đầu tiên họ sẽ tiếp Young Elephants đến từ Lào, đây là trận đấu mà họ đặt mục tiêu chiến thắng để tạo thuận lợi cho 2 trận tiếp theo.

HLV trưởng CLB Viettel Bae Ji-won nói: “Tôi không có áp lực vì đã làm việc với cầu thủ trong thời gian dài, tôi tin cầu thủ của mình sẽ chơi tốt giúp đội bóng giành chiến thắng. Mục tiêu của Viettel là bước qua vòng đấu bảng để đi tiếp đến các vòng tiếp theo”.

Vị HLV đến từ Hàn Quốc cho biết chiến thắng ở giải đấu này giúp Viettel trở lại V-League một cách mạnh mẽ để chạy đua chức vô địch.

Nói về sự vắng mặt của trung vệ Bùi Tiến Dũng, ông Bae Ji-won cho rằng không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của Viettel bởi các cầu thủ trẻ đang trưởng thành và sẽ thay thế xứng đáng: “Chúng tôi có hệ thống đào tạo tốt nên có đủ cầu thủ chất lượng để chơi ở giải đấu này. Có một vài trường hợp vắng mặt đáng tiếc do chấn thương, nhưng chúng tôi có các tài năng trẻ thay thế”.

HLV Satyasagara của CLB Young Elephants muốn có trận hòa trước Viettel. (Ảnh: Khả Hòa)

Các cầu thủ Viettel vừa chơi tốt ở U.23 AFC Cup là Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung, Nguyễn Thanh Bình là những cầu thủ trẻ của Viettel hứa hẹn sẽ được sử dụng nhiều và tỏa sáng ở AFC Cup lần này.

Trong khi đó HLV Satyasagara của CLB Young Elephants nói rằng Viettel rất mạnh nên họ sẽ gặp khó khăn ở trận đầu ra quân: “Tôi đã xem băng hình Viettel và thấy rằng họ rất mạnh. Đây sẽ là trận đấu khó khăn cho chúng tôi, nhưng trong bóng đá chuyện gì cũng có thể xảy ra. Viettel có nhiều cầu thủ giỏi nên chúng tôi phải tập trung vào thế trận. Nhưng tôi biết Viettel có cầu thủ số 14 (Hoàng Đức – PV) chơi rất hay, nên tôi sẽ yêu cầu học trò của mình cố gắng hạn chế tầm ảnh hưởng của cầu thủ này. Có được trận hòa trước Viettel xem như chúng tôi đã thành công”.

(Nguồn: Khánh Châu/Thanh Niên)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *