Đã xác định được 14/16 đội dự vòng chung kết U20 châu Á

Đến nay, vòng chung kết U20 châu Á U20 (tổ chức vào tháng 3-2023 tại Uzbekistan) đã xác định được 14/16 đội tham dự, trong đó có Việt Nam. Riêng Thái Lan vẫn có nguy cơ bị loại.

Do bảng H, Úc lúc đầu không chịu dự vòng loại khi nó diễn ra ở Iraq. Họ tuyên bố bỏ vòng loại rồi cho đội U20 Úc sang Tây Ban Nha tập huấn. Tuy nhiên sau đó AFC đổi lại đá tại Kuwait và trong thời gian cập rập, bảng này dời lại đá từ ngày 14 đến 18/10.

Đội tuyển U20 Việt Nam, một trong 14 đội dự vòng chung kết U20 châu Á 2023

Chính vì thế nên đến nay chỉ có 14 đội đã xác định dự VCK U20 châu Á, gồm: 9 đội đứng đầu các bảng vòng loại: Saudi Arabia (bảng A), Qatar (bảng B), Nhật (bảng C), Jordan (bảng D), Hàn Quốc (bảng E), Indonesia (bảng F), Oman (bảng G), Tajikistan (bảng I), Iran (bảng J) cùng 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, gồm: Việt Nam, Kyrgyzstan, Trung Quốc và Syria.

Đáng chú ý, tại khu vực Đông Nam Á, ngoài Indonesia và Việt Nam, U20 Thái Lan vẫn đang đứng trước nguy cơ bị loại.

Khi bảng H chưa thi đấu thì Thái Lan đang đang là đội có cơ hội nắm tấm vé vớt thứ năm, tức suất vé vớt cuối cùng nhưng lại chưa chắc chắn. Khi bảng H thi đấu xong, ngoài đội nhất bảng, nếu đội nhì bảng H có cùng sáu điểm và hiệu số phụ trên +3 (hiệu số bàn thắng bại của Thái Lan là 6/3) hoặc cùng hiệu số phụ là +3 nhưng nếu hơn Thái Lan ở số bàn thắng (tức ghi được từ 7 bàn trở lên) thì Thái Lan vẫn bị loại. Đây sẽ là điều khó chấp nhận với thầy trò Salvador Garcia trong khi phải đúng 1 tháng nữa bảng H mới khởi tranh.

(Nguồn: Dân Sinh)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *