Guardiola phủ nhận có điều khoản Man City cho phép Haaland đến Real Madrid

Pep Guardiola phủ nhận có điều khoản trong hợp đồng giữa Man City với Erling Haaland cho phép anh ấy gia nhập Real Madrid.

Tờ El Chiringuito tiết lộ chi tiết hợp đồng mà Haaland ký với Man City. Theo đó, vào hè 2024, hợp đồng của Haaland có điều khoản giải phóng trị giá 200 triệu euro. Đến hè 2025, phí giải phóng hạ xuống còn 175 triệu euro. Đó đều là con số rất cao nhưng không phải là không thể.

Nhưng đó chưa phải là chi tiết đáng lưu ý cuối cùng. Fernando Sanz, cựu chủ tịch CLB Malaga, tiết lộ thêm điều khoản giải phóng hợp đồng của Haaland có một trường hợp đặc biệt, đó là ưu tiên chuyển tới Real Madrid. Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola đã lên tiếng phủ nhận điều đó.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha nói: “Đó không phải là sự thật. Haaland không có điều khoản giải phóng hợp đồng liên quan đến Real Madrid hay bất kỳ đội bóng nào khác. Chúng tôi không thể kiểm soát những tin đồn

Điều quan trọng là Haaland đã thích nghi thực sự tốt, cậu ấy đang hạnh phúc khi ở đây. Chúng tôi sẽ cố gắng để giúp cậu ấy và tất cả những người muốn ở lại đều hạnh phúc. Tương lai không ai biết trước, nhưng cậu ấy đang hạnh phúc, cậu ấy được yêu mến ở đây và đó là điều quan trọng nhất”.

Ngoài ra, HLV Pep Guardiola quyết định rút Haaland rời sân và thay bằng Cole Palmer ở trận đấu với vừa qua với FC Copenhagen. Đến phút 54, Man City còn được hưởng phạt đền sau khi Laporte bị phạm lỗi trong vòng cấm. Nếu vẫn ở lại trên sân, chân sút người Na Uy nhiều khả năng sẽ hoàn tất cú hat-trick thứ 4 liên tiếp trên sân nhà.

“Haaland đã chơi rất nhiều và chúng tôi đã dẫn trước 3-0 nên cậu ấy rời sân, đó là thời gian để cậu ấy nghỉ ngơi. Nếu trận đấu diễn ra chặt chẽ, Haaland sẽ vẫn tiếp tục ở trên sân. Nhưng thật hợp lý khi đưa cậu ấy rời sân trước trận đấu với Southampton, một đội mà chúng tôi không thể đánh bại trong nhiều lần gặp họ trước đây”, HLV Pep Guardiola giải thích.

(Nguồn: Cầu thủ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *