Gus Poyet: ‘Mọi người sẽ quên Messi và Ronaldo’

HLV đội tuyển Hy Lạp Gus Poyet cho rằng trong vài năm tới, Kylian Mbappe và Erling Haaland sẽ khiến người hâm mộ quên Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

“Ngày trước, mỗi khi Real Madrid ghi bàn, chúng ta có thể đoán là Ronaldo”, Midnite dẫn lời Poyet. “Khi Barca ghi bàn, thường là Messi. Còn hiện tại khi Man City ghi bàn, sẽ là Haaland. Với Haaland và Mbappe, người hâm mộ sẽ quên Messi và Ronaldo trong vài năm tới. Hai cầu thủ trẻ đã tiến bộ vượt bậc và tạo ảnh hưởng lớn tới bóng đá”.

Poyet đánh giá Haaland cao hơn, khi cho rằng tiền đạo Na Uy sẽ “phá mọi kỷ lục trong bóng đá”. Ông cho biết: “Benzema có thể đang chơi giỏi nhất lúc này, nhưng Ngoại hạng Anh nên mừng vì có tiền đạo như Haaland”.

Ở Ngoại hạng Anh, giới chuyên môn nhắc nhiều đến Haaland và Harry Kane. Hè 2021, Man City mua hụt Kane do Tottenham nhất quyết không bán. Một năm sau, họ tuyển mộ Haaland trẻ hơn, và rẻ hơn nhiều. Qua sáu vòng, anh ghi 10 bàn cho Man City, gấp đôi số bàn của Kane.

Poyet cho rằng Haaland là mẫu tiền đạo mục tiêu, luôn xuất hiện trong cấm địa và chờ thời cơ ghi bàn. Còn Kane là tiền đạo toàn năng, vài năm qua có xu hướng chơi thấp hơn để kiến tạo. “Kane hoàn thiện hơn, nhưng Haaland hay hơn hẳn”, HLV người Uruguay nói thêm. “Chúng ta đều biết Haaland sẽ ghi bàn dù chỉ được chạm bóng năm lần”.

HLV 55 tuổi cũng không muốn so sánh tân binh Liverpool Darwin Nunez với Haaland. “Nunez có lối chơi khác Haaland, nhưng cậu ấy cũng sẽ ghi nhiều bàn. Mọi người cần cho tiền đạo Uruguay thêm thời gian”, ông nói.

Poyet là cựu tiền vệ Chelsea và Tottenham, trước khi giải nghệ để làm HLV năm 2006. Ông đã làm HLV ở Ngoại hạng Anh, La Liga và Ligue 1, rồi nhận dẫn dắt Hy Lạp từ tháng 2/2022.

(Nguồn: Vnexpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *