Haaland chưa từng xem MU là một lựa chọn

Alf-Inge Haaland, bố Erling Haaland, tiết lộ con trai ông ưu tiên các bến đỗ lần lượt là Man City, Bayern Munich, Real Madrid và PSG.

Trong bộ phim tài liệu “Haaland – The Big Decision”, Alf-Inge Haaland lần đầu kể lại quá trình tìm CLB mới của con trai trong hè này. Bố Haaland khẳng định Barca chưa bao giờ là CLB trong nhóm ưu tiên. Họ muốn đàm phán cùng nhóm đầu tiên gồm Man City, Bayern, Real và PSG.

Sau đó, các CLB được Haaland nghĩ tới là Liverpool và Chelsea. Barca nằm ở nhóm sau cùng còn MU thậm chí không được Alf-Inge Haaland nhắc tới.

Cũng trong phim tài liệu, Erling Haaland chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ cân nhắc gia nhập một CLB dựa trên HLV. Tuy nhiên, Man City có Pep Guardiola là lợi thế lớn. Ông ấy là HLV giỏi nhất thế giới”.

“Sau đó, tôi xem xét vị trí tiền đạo của các CLB. Với Man City, họ rất cần tiền đạo cắm. Bayern ở thời điểm đó không cần thiết lắm vì họ có Lewandowski. Nhưng nếu Lewandowski ra đi, câu chuyện ở Bayern sẽ khác. Real sở hữu Benzema và có thể chiêu mộ Mbappe nên khả năng cũng không cao”, Haaland chia sẻ tiếp.

Trong hợp đồng giữa Haaland và Dortmund, điều khoản đặc biệt cho phép anh được ra đi nếu có CLB chi 75 triệu euro. Nhiều CLB sẵn sàng chi 75 triệu euro bởi mức giá đó chỉ bằng một nửa giá trị thực tế của Haaland. Điểm mấu chốt chỉ là Haaland chọn gia nhập CLB nào. Sau cùng, Man City chiến thắng trong cuộc đua giành chữ ký tuyển thủ Na Uy. Chỉ với 75 triệu euro, nửa xanh thành Manchester đã có tiền đạo cắm hàng đầu thế giới và mới 22 tuổi.

Sau 10 trận, Haaland ghi đến 14 bàn cho Man City. Cứ sau 59 phút, cựu sao Dortmund lại “nổ súng”. Đó là hiệu suất tốt nhất trong những tiền đạo ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu hiện tại.

(Nguồn: Zingnews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *