HAGL đặt mục tiêu hai lần vô địch V-League

Đội bóng phố Núi phấn đấu vô địch V-League hai lần, giành một Cup Quốc gia trong giai đoạn 2021-2026.

Mục tiêu này được Giám đốc Điều hành HAGL Nguyễn Tấn Anh công bố sáng nay 17/6, khi tham dự tọa đàm “Xây dựng thương hiệu cho Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam” tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam. Bên cạnh việc đoạt danh hiệu ở các giải quốc nội, HAGL cũng muốn thi đấu thành công ở sân chơi số một châu Á cấp CLB – AFC Champions League.

Sau hai chức vô địch liên tiếp các năm 2003 và 2004, đến nay HAGL chưa một lần trở lại ngôi cao tại V-League. Năm 2021, đội bóng của bầu Đức từng dẫn đầu giải qua 12 vòng ở giai đoạn một. Nhưng sau đó, do Covid-19, giải đấu bị huỷ, HAGL không được công nhận chức vô địch mà chỉ nhận suất dự vòng bảng AFC Champions League 2022.

Cup Hoàng Đế Quang Trung 2022 là danh hiệu đầu tiên của Kiatisuk sau khi trở lại làm HLV trưởng HAGL từ năm 2021. Ảnh: Đức Đồng

Tại bảng H AFC Champions League 2022, diễn ra trên sân Thống Nhất hồi tháng 4, HAGL thi đấu khá ấn tượng trước các đội bóng mạnh như Jeonbuk (ĐKVĐ K-League), Yokohama (Á quân J-League) và Sydney FC của Australia. Sau sáu lượt đấu, đoàn quân của Kiatisuk giành năm điểm, xếp thứ ba.

Theo ông Tấn Anh, đào tạo trẻ tiếp tục là ưu tiên của HAGL những năm tới. “Học viện bóng đá HAGL sẽ hoàn thành hai khóa huấn luyện chu kỳ bảy năm, phấn đấu đóng góp cho đội U23 và ĐTQG Việt Nam từ 10 đến 12 tuyển thủ”, ông nói.

HAGL chia tay AFC Champions League với năm điểm, trong đó trận cuối thắng Sydney FC 1-0. Ảnh: Đức Đồng

Cũng theo vị Giám đốc này, đào tạo trẻ là điểm mạnh làm nên thương hiệu của HAGL, và nếu làm tốt sẽ giúp đội bóng phát huy được tính kế thừa do áp dụng xuyên suốt một triết lý bóng đá từ đội 1 đến các đội trẻ. Đó là lối chơi phối hợp ngắn, ban bật đẹp mắt, ứng xử văn hóa, fair-play, tôn trọng quyết định của trọng tài và khán giả. Bên cạnh việc học bóng đá để trở thành cầu thủ giỏi, các tài năng trẻ của HAGL còn phải đạt kết quả học tập văn hóa tốt, lưu loát ngoại ngữ…

Trong giai đoạn 2021-2026, HAGL dự kiến sẽ nâng cấp cơ sở vật chất học viện, xây thêm sân tập, nhà ở, trang bị đầy đủ thiết bị tập luyện, khu giải trí. Việc này một phần nhằm đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao trong công tác huấn luyện, đồng thời biến học viện thành điểm đến tham quan yêu thích của người hâm mộ bóng đá cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh. CLB cũng từng bước nâng cấp sân vận động Pleiku với phòng chức năng, thiết bị hiện đại nhằm tổ chức tốt các giải đấu trong nước và quốc tế.

(Nguồn: Đông Huyền/Vnexpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *