HLV Ấn Độ muốn đánh bại tuyển Việt Nam, vô địch giải giao hữu tại TP.HCM

HLV Igor Stimac của đội tuyển Ấn Độ đặt mục tiêu đánh bại Việt Nam và Singapore để vô địch giải giao hữu quốc tế 2022 tại TP.HCM.

“Chúng tôi muốn rà soát phong độ của các cầu thủ của đội tuyển Ấn Độ. Tất nhiên khi tham dự giải đấu, chúng tôi muốn giành chiến thắng, muốn giành cúp vô địch. Tôi nghĩ rằng Việt Nam và Singapore cũng có suy nghĩ như vậy. Trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra”, HLV Igor Stimac chia sẻ trước thềm giải giao hữu quốc tế 2022.

Đội tuyển Ấn Độ đang đứng hạng 104 trên bảng xếp hạng FIFA, kém Việt Nam 7 bậc. Ấn Độ từng thắng Thái Lan 4-1 ở Asian Cup 2019. Thầy trò HLV Stimac thắng 6 trong 9 trận gần nhất trên mọi đấu trường, trong đó có 3 chiến thắng liên tục gần đây trước Hong Kong (Trung Quốc), Afghanistan và Campuchia.

HLV Igor Stimac tại cuộc họp báo sáng 21/9.

Theo HLV Stimac, cả Singapore và Việt Nam đều mạnh. “Việt Nam và Singpore là hai đội tuyển có sức cạnh tranh rất cao. Họ sở hữu nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Thật tuyệt vời khi chúng ta sẽ được chứng kiến các cầu thủ trẻ thể hiện năng lực của mình ở trên sân trong các trận đấu sắp tới”, ông Stimac khẳng định.

Chiến lược gia người Croatia cũng muốn Ấn Độ tận dụng các trận giao hữu năm 2022 để rà soát, kiểm chứng lực lượng trước khi hướng tới những giải đấu lớn.

“Chúng tôi mang sang đây đội hình được đánh giá là giàu sức trẻ nhất so với các đội tuyển khác. Khó có thể nói đây là lực lượng mạnh nhất của đội tuyển Ấn Độ bởi chúng tôi đang trong quá trình làm mới.

Chúng tôi cũng không có cầu thủ nào thi đấu tại nước ngoài, nhưng điều đó sẽ đến sớm thôi bởi chúng tôi có định hướng rõ ràng về phát triển bóng đá. Hơn nữa, bóng đá Ấn Độ rất có tiềm năng vì là quốc gia rộng lớn, có rất nhiều người hâm mộ bóng đá cũng như tham gia tập luyện và thi đấu bóng đá”, ông Stimac khẳng định.

HLV Igor Stimac cũng cho biết thêm, trong thành phần của đội tuyển Việt Nam, ông dành sự quan tâm đối với cầu thủ Nguyễn Quang Hải.

“Tôi biết đội tuyển Việt Nam có một cầu thủ đang thi đấu tại giải hạng hai của Pháp. Việc thi đấu tại châu Âu không phải là điều dễ dàng đối với các cầu thủ châu Á. Đây là bước tiến rất tốt cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”, HLV Igor Stimac nói.

Tại giải giao hữu quốc tế 2022, Ấn Độ lần lượt gặp Singapore (24/9) và Việt Nam (27/9). Các đội đá theo thể thức vòng tròn một lượt để chọn đội vô địch.

(Nguồn: VTC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *