HLV Ancelotti: ‘Nếu sợ chấn thương không dự World Cup 2022 thì nên ngồi ghế sofa’

Nhà cầm quân của Real Madrid, HLV Ancelotti khẳng định chấn thương là không thể tránh khỏi trong bóng đá, nhưng nếu e dè lo lắng chỉ làm dễ gặp chấn thương hơn giữa lúc World Cup 2022 đang rất gần.

Trước trận Real Madrid gặp RB Leipzig lúc 2 giờ rạng sáng mai 26.10 tại vòng bảng Champions League, HLV Ancelotti cho rằng: “Nếu mang tâm lý sợ chấn thương, thì tốt nhất cầu thủ nên ở nhà ngồi trên ghế sofa xem truyền hình hoặc một bộ phim. Hoặc bạn cũng có thể đến World Cup 2022 bằng sự thi đấu liên tục với phong độ cao”.

Hiện tâm lý lo sợ dính chấn thương xuất hiện ở rất nhiều cầu thủ vì World Cup 2022 đang rất gần, trong lúc mùa giải thì đang ở giai đoạn diễn ra căng thẳng nhất với lịch thi đấu liên tục.

HLV Ancelotti vì thế đã đưa ra thông điệp mạnh mẽ nhằm giúp các cầu thủ đừng phân tâm. Ông nói: “Chấn thương tồn tại trong bóng đá. Nó xảy ra ở khắp mọi nơi, trong tập luyện, thi đấu hay va chạm với chính đồng đội của mình. Nếu mang tâm lý lo sợ thì nên ở nhà ngồi trên ghế sofa. Nhưng hiện nay mọi người đều muốn tập luyện và thi đấu, vì họ không muốn đánh mất phong độ lẫn thể lực của mình trước World Cup 2022”.

HLV Ancelotti gửi thông điệp cho các cầu thủ trước World Cup 2022

Cũng theo HLV Ancelotti nói về tình hình Real Madrid: “Tôi khen ngợi các cầu thủ của mình vì sự chuyên nghiệp. Họ đang đối mặt lịch đấu phải nói là hỗn loạn, nhưng vẫn đang tập trung và nỗ lực thi đấu. Chúng tôi hiện có phong độ tốt dù nhiều trận cũng có vài cầu thủ vắng mặt vì chấn thương. Theo tôi, với phong độ này là điều tốt, vì đến ngay thời điểm World Cup 2022 sắp diễn ra. Dĩ nhiên, các cầu thủ muốn khỏe mạnh để đến World Cup 2022, nhưng họ cũng sẽ đến đó bằng sự duy trì thi đấu liên tục của mình sẽ hiệu quả hơn”.

Cùng quan điểm này, HLV Pep Guardiola của Man City cũng từng cho rằng: “Việc mang tâm lý sợ gặp chấn thương sẽ càng dễ khiến cầu thủ gặp phải chấn thương nhanh hơn, do họ thiếu sự tập trung trong thi đấu. Do đó, việc duy trì nền tảng thể lực và sự tập trung là điều cần thiết nhất cho các cầu thủ trước World Cup 2022”.

Mặc dù vậy, ngay trước World Cup 2022, với lịch thi đấu dồn dập giữa các giải VĐQG và các cúp châu Âu, các HLV như Ancelotti và HLV Pep Guardiola dù không muốn giữ quân, nhưng đều bắt buộc phải xoay tua cầu thủ thi đấu tránh cho họ bị quá tải, điều rất dễ dẫn đến chấn thương khi ngày hội bóng đá thế giới đang rất cận kề.

(Nguồn: Thanh niên)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *