HLV Đà Nẵng bức xúc vì trọng tài gọi tên

HLV Phan Thanh Hùng cảm thấy phân tâm khi liên tục bị trọng tài thứ tư gọi tên, ở trận thắng Hà Nội 2-1 tại vòng 5 V-League 2022.

Đầu hiệp một, các trợ lý của HLV Phan Thanh Hùng thường xuyên ra đường biên để chỉ đạo cầu thủ Đà Nẵng. Trọng tài thứ tư Lê Đức Cảnh không nhắc nhở trực tiếp người vi phạm, mà yêu cầu HLV Phan Thanh Hùng quản lý đội ngũ. Điều này dẫn đến phản ứng của HLV chủ nhà.

“Tôi hiểu trọng tài cũng làm công việc của họ, nhưng làm phải có nghệ thuật. Tôi đâu có lỗi mà họ cứ nói bên tai, gây mất tập trung cho công việc. Tôi thấy ức chế dễ sợ”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ sau trận thắng Hà Nội. “Ai mắc lỗi thì trọng tài nhắc nhở, xử phạt người đó. Tôi đâu có lỗi mà cứ gọi tôi. Tôi đang tập trung chỉ đạo trên sân mà cứ nhắc hoài, bùng nhùng bên tai, rất phân tâm, rất khó chịu”.

Ngoài vấn đề trọng tài, HLV Phan Thanh Hùng nói ông hài lòng với những gì diễn ra trên sân Hòa Xuân. Trận này, Đà Nẵng mở tỷ số ngay phút thứ 6 nhờ cú đệm bóng của Đình Duy sau pha phá hụt của thủ thành Văn Công. Tới phút 42, Văn Long sút xa thành bàn đưa chủ nhà vượt lên dẫn 2-0. Hà Nội dồn toàn lực tấn công sau đó nhưng chỉ gỡ được một bàn nhờ công Nguyễn Văn Quyết phút 58.

“Vấn đề của Đà Nẵng là thường dẫn trước nhưng sau đó xuống sức rồi để đối thủ gỡ hòa hoặc thắng ngược”, HLV Phan Thanh Hùng cho hay. “Trận này, chúng tôi đã vượt qua, giữ được chiến thắng. Tôi rất mừng. Hy vọng từ cột mốc này các cầu thủ sẽ thay đổi, không còn sợ sệt đối thủ nào”.

hlv-da-nang-buc-xuc-sports-vui
Sau hai trận dẫn trước và để đối thủ gỡ hòa ở V-League 2022, Đà Nẵng đã bảo toàn được chiến thắng khi đối đầu Hà Nội lần này. Ảnh: Lâm Thoả

Bên cạnh niềm vui chiến thắng, HLV Phan Thanh Hùng còn hạnh phúc vì các cầu thủ trẻ chơi tốt. Trận này, ông dùng hàng loạt cầu thủ U23 như Phạm Đình Huy, Lương Duy Cương, Nguyễn Phi Hoàng… “V-League nghỉ gần bốn tháng, nhờ đó các cầu thủ có thêm thời gian rèn luyện và hiểu chiến thuật hơn. Thể lực của họ cũng tốt hơn, không còn chuyện tới phút 70 hay 80 là cạn sức. Trận này, các cầu thủ trẻ đã chơi bùng nổ”, ông nói.

Hạ Hà Nội, Đà Nẵng thắng trạn đầu tiên tại V-League 2022, sau ba trận hòa và một thua. Họ đạt sáu điểm, đứng thứ tám. Vòng tiếp theo Đà Nẵng làm khách của HAGL ngày 10/7.

(Nguồn: Lâm Thỏa/Vnexpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *