HLV Đà Nẵng: ‘Rất khó trụ hạng nếu không ghi bàn’

Theo HLV Phạm Minh Đức, việc dứt điểm tệ khiến Đà Nẵng thua SLNA 0-1 chiều 5/8 và gần như không còn hy vọng trụ hạng V-League.

Trên sân nhà Hoà Xuân, Đà Nẵng tấn công và tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể chọc thủng lưới SLNA. Đến phút 84, họ nhận trái đắng, khi để Đinh Xuân Tiến ghi bàn duy nhất, đem lại chiến thắng cho đội khách. “Tôi không bao giờ nghĩ có thể thua trận này”, HLV Phạm Minh Đức nói. “Thực tế, chúng tôi chỉ còn đường thắng nhưng không làm được”.

Theo nhà cầm quân người Hà Nội, cầu thủ Đà Nẵng muốn thắng nhưng căng cứng tâm lý nên xử lý bước cuối không tốt.

Đà Nẵng (áo cam) thua 0-1 SLNA (áo trắng xanh) ở vòng 4 giai đoạn II V-League 2023. Ảnh: Viết Định
Đà Nẵng (áo cam) thua SLNA ở vòng 4 giai đoạn II V-League 2023 trên sân Hoà Xuân. Ảnh: Viết Định

Ông Đức được bổ nhiệm thay thế HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt Đà Nẵng từ vòng 11 giai đoạn I. Những tín hiệu tích cực ban đầu đã xuất hiện, mà đỉnh điểm là chiến thắng 1-0 trước Công an Hà Nội ở vòng 13. Nhưng sau đó, Đà Nẵng lần lượt hòa Bình Dương 0-0, thua CLB TP HCM, HAGL và SLNA cùng tỷ số 0-1. “Bốn trận liên tiếp không ghi bàn là thành tích tệ hại”, ông Đức nhận xét. “Tôi đã nói với các cầu thủ rằng nếu không ghi bàn thì rất khó trụ hạng”.

Hiện, Đà Nẵng có 11 điểm với hiệu số -10, kém hai đội xếp trên ba điểm là Bình Dương (hiệu số -4) và CLB TP HCM (-11). Ở lượt cuối nhóm đua trụ hạng ngày 11/8, Bình Dương đối đầu CLB TP HCM và chỉ cần một kết quả hòa là cùng nhau trụ hạng, còn Đà Nẵng mất quyền tự quyết ngay cả khi thắng đậm trên sân Khánh Hòa.

Cầu thủ Đà Nẵng thất vọng trước khả năng cao phải xuống giải hạng Nhất thi đấu mùa sau. Ảnh: Viết Định
Cầu thủ Đà Nẵng đối diện khả năng cao phải xuống giải hạng Nhất mùa sau. Ảnh: Viết Định

“Còn khả năng trụ hạng là còn hy vọng, còn nước còn tát”, ông Đức nói. “Nhưng chúng tôi phải ghi được bàn rồi chờ kết quả”.

Kể từ mùa 2001, Đà Nẵng chưa từng rớt khỏi hạng đấu cao nhất Việt Nam, với hai lần vô địch năm 2009 và 2012. Nếu xuống hạng, Đà Nẵng sẽ nối gót hai nhà cựu vô địch V-League là Quảng Nam và Long An.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *