HLV Đinh Thế Nam mạnh tay loại 10 cầu thủ, ‘đại phẫu’ U.20 Việt Nam

U.20 Việt Nam đang bước vào giai đoạn cuối chuẩn bị cho vòng loại U.20 châu Á sẽ diễn ra từ ngày 14 – 18.9 ở Surabaya (Indonesia), với tâm điểm sẽ là cuộc đối đầu với đội chủ nhà U.20 Indonesia của HLV Shin Tae-yong.

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam vừa hòa U.20 Palestine 0-0, tạo ra khá nhiều cơ hội, nhưng không có bàn thắng nào. Hôm qua, U.20 Việt Nam đã đón nhận tổng cộng 10 gương mặt tiếp viện chất lượng. Trong đó có 7 cầu thủ Phố Hiến bao gồm cặp trung vệ Trần Ngọc Sơn – Nguyễn Hiểu Minh, hậu vệ trái Nguyễn Hải Nam, tiền vệ tấn công Nguyễn Xuân Bắc, 2 tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn và Lê Quang Hiển và tiền vệ Nguyễn Đức Phú vừa được VFF bổ sung phút cuối. Ngoài ra, HLV Đinh Thế Nam sẽ đón chào dàn tinh binh thiện chiến nhất là tiền vệ trung tâm Đinh Xuân Tiến, hậu vệ phải Hồ Văn Cường (SLNA) và tiền đạo Bùi Vĩ Hào (Bình Dương).

Toàn bộ 10 cái tên trên sẽ là kép chính trong trận giao hữu lượt về với U.20 Palestine vào chiều tối mai 6.9. Có khác, cả 2 đội thống nhất tổ chức thi đấu nội bộ trong điều kiện đóng cửa để bảo đảm bí mật chiến thuật. Đó sẽ là cơ hội tốt để HLV Đinh Thế Nam mạnh tay thử nghiệm nhân sự mới, áp dụng các bài miếng tấn công chiến lược đã mài giũa suốt thời gian qua.

HLV Đinh Thế Nam đã có đánh giá cuối cùng để nói lời tạm biệt ít nhất 10 cầu thủ trước khi U.20 Việt Nam vào Nam ngày 9.9 với 23 cái tên chính thức (bao gồm 3 thủ môn) dự vòng loại U.20 châu Á 2023. Đội bóng sau đó sẽ lên đường bay từ TP.HCM sang Jakarta ngày 12.9, có thêm một chặng nối chuyến đến Surabaya, nơi đăng cai vòng loại U.20 châu Á với bảng F gồm U.20 Việt Nam và Hồng Kông, Timor Leste cùng chủ nhà Indonesia.

Vẫn là xứ sở vạn đảo Indonesia với bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt đặc quánh, nhưng tin rằng HLV Đinh Thế Nam sẽ trình làng lứa U.20 Việt Nam hoàn toàn lột xác. Ngoại trừ Phi Hoàng không được CLB Đà Nẵng nhả quân, ông Nam sẽ có trong tay những cái tên xuất sắc nhất, với bản lĩnh chơi bóng được trui rèn qua môi trường chuyên nghiệp khắc nghiệt. Hy vọng 1 tuần tập luyện là đủ để nhóm 10 cầu thủ mới hòa nhập với phần còn lại, để U.20 Việt Nam nhanh chóng tìm được tiếng nói chung. Và vào lúc này, HLV Đinh Thế Nam rất tin tưởng vào điều đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *