HLV Erik ten Hag bị chỉ trích vì không tin dùng Ronaldo

Ở trận Derby Manchester, Ronaldo không được đá phút nào dù vài lần ra khởi động. Vì điều này, HLV Erik ten Hag đã phải nhận về nhiều chỉ trích.

Sau trận thua Manchester City vừa qua, HLV Erik ten Hag phải nhận vô vàn lời chê bai về việc không để Ronaldo thi đấu 1 phút nào trong trận derby Manchester.

Huyền thoại Man Utd, Roy Keane chia sẻ với truyền thông: “Tôi không nghĩ rằng Ten Hag giữ lại Ronaldo chỉ để anh ấy ngồi trên băng ghế dự bị. Đó là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay và anh ấy có các lựa chọn để ra đi vào mùa hè này. Tin đồn Ronaldo không có lời đề nghị nào là không đúng. Cậu ấy có 4 hoặc 5 lựa chọn rất tốt”.

Cựu cầu thủ Tottenham và Liverpool – Graeme Souness không ngần ngại chỉ trích: “Man Utd giữ Ronaldo ở lại nhưng không trao cho cậu ấy cơ hội ra sân. Thật thiếu tôn trọng khi làm như vậy. Lời giải thích của Ten Hag cho việc này cũng không thực sự thoả đáng”.

Trong khi đó, cựu hậu vệ Gary Neville thông cảm cho quyết định của Ten Hag khi viết trên Twitter: “Đưa Ronaldo vào sân khi Man Utd thua 0-4 hay 1-6 sẽ là sự xúc phạm. Có lẽ tốt nhất là Ten Hag không phát biểu như vậy, nhưng tôi thích sự trung thực của ông ấy”.

Khi trận derby Manchester đang diễn ra, ống kính truyền hình đã hướng đến Ronaldo khi đó với vẻ mặt khá buồn và đăm chiêu trên băng ghế dự bị. Và khi trận đấu kết thúc, truyền thông Anh lập tức truy vấn chiến lược gia người Hà Lan về vấn đề này.

Sau thất bại thảm hại 3-6 trước Manchester City (M.C) ở vòng 8 Premier League ngày 2/10, HLV Erik ten Hag nói về lý do không sử dụng Ronaldo: “Tôi không đưa Ronaldo vào vì tôn trọng Ronaldo, gìn giữ cho sự nghiệp lớn của anh ấy. Và lý do nữa là tôi muốn sử dụng Anthony Martial vì cậu ấy cần được thi đấu”.

Thực tế là sau khi vào sân, Anthony Martial đã lập cú đúp giúp Man United rút ngắn tỉ số xuống còn 3-6 trước “Man xanh”.

(Nguồn: GD&TĐ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *