HLV Park Hang Seo và cơn đau đầu mang tên Quang Hải

Quang Hải đang gặp khó khăn ở Pau FC, điều này khiến HLV Park Hang Seo không khỏi lo lắng khi AFF Cup 2022 đang đến gần.

Sau thất bại ở AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam đặt mục tiêu giành chức vô địch AFF Cup 2022. Đây cũng có thể coi là chiến dịch lớn cuối cùng của HLV Park Hang Seo, bởi rất có thể nhà cầm quân người Hàn sẽ rời cương vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam.

Thời gian qua, HLV Park Hang Seo và các cộng sự của mình đi khắp Việt Nam để soi giò các cầu thủ và tuyển quân cho đội tuyển. Ở đợt tập trung lần này, HLV Park đã mạnh dạn gọi những gương mặt trẻ lên để kiểm tra năng lực. Bên cạnh đó, ông thầy người Hàn cũng gọi lại Văn Quyết sau gần 2 năm ngó lơ tiền đạo của Hà Nội FC.

Những gương mặt mới được gọi lên tuyển sẽ cần thời gian để chứng minh năng lực cũng như thích nghi với hệ thống chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, điều mà HLV Park lo lắng nhất lúc này lại đến từ phía cậu học trò cưng Quang Hải.

Quang Hải đang gặp khó khăn ở Pau FC (Ảnh: Getty).

Sau khi chia tay Hà Nội FC theo dạng chuyển nhượng tự do, Quang Hải đã chọn Pau FC là bến đỗ tiếp theo. Nhưng trong thời gian qua, Quang Hải không được đá chính, số phút thi đấu của Hải “con” cũng hạn chế dần theo thời gian.

Trước khi trở về Việt Nam hội quân, Hải được ra sân trong hơn 10 phút cuối tại vòng 9 Ligue 2 và không để lại nhiều dấu ấn. Tiền vệ người Việt Nam vẫn tỏ ra cô đơn và lạc lõng trong hệ thống chiến thuật của HLV Didier Tholot.

Những gì Quang Hải đang trải qua ở Pau FC giống như các chuyến xuất ngoại trước đây của Văn Hậu, Tuấn Anh, Công Phượng hay Xuân Trường. Nếu trong thời gian tới, Hải không sớm cải thiện được khả năng và được ra sân nhiều hơn thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cảm giác bóng, điểm rơi phong độ của cầu thủ này.

Quang Hải là mắt xích rất quan trọng trong hệ thống chiến thuật của HLV Park Hang Seo vận hành ở ĐT Việt Nam. Đó là lý do mà chiến lược gia người Hàn Quốc đang lo lắng về trường hợp của cậu học trò.

HLV Park Hang Seo đang lo lắng về trường hợp của Quang Hải.

Thầy Park khẳng định, ông sẽ gặp riêng Quang Hải để hỏi han về tình hình của cậu học trò. Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng trực tiếp yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam làm việc tích cực hơn nữa để Quang Hải có thể trở về đá AFF Cup 2022.

Khả năng Quang Hải về đá AFF Cup 2022 vẫn còn bỏ ngỏ nên đây là bài toán mà HLV Park Hang Seo cần tìm lời giải. Ông Park cũng cần có sự chuẩn bị chu đáo nhất để đối diện với kịch bản xấu nhất. Tất nhiên, để tìm được gương mặt thay thế Quang Hải khi mà tiền vệ này không được dự AFF Cup 2022 không hề đơn giản. Đây rõ ràng là cơn đau đầu đối với HLV Park Hang Seo.

(Nguồn: VOV)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *