HLV Shin Tae-yong lần đầu thắng Việt Nam

Trận thắng 3-2 của U20 Indonesia trước Việt Nam vào tối 18/9 đánh dấu lần đầu tiên HLV Shin Tae-yong đánh bại một đội tuyển áo đỏ sao vàng.

Kể từ khi ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), HLV Shin Tae-yong mới có lần đầu tiên giành chiến thắng trước một đội tuyển Việt Nam. Trước đó, ông có 4 lần gặp các đại diện Việt Nam và nhận 3 thất bại, một trận hòa.

Lần đầu tiên, HLV Shin đối đầu tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên đất UAE hồi tháng 6/2021. Khi đó, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Quang Hải, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Công Phượng lập công để giúp tuyển Việt Nam thắng 4-0.

HLV Shin hạnh phúc sau khi giúp U20 Indonesia đánh bại Việt Nam trong trận tranh ngôi đầu bảng F, vòng loại U20 châu Á 2023. Ảnh: PSSI.

Đến tháng 12/2021, hai đội gặp nhau tại vòng bảng AFF Cup 2020 ở Singapore. Sau 6 tháng, đoàn quân của HLV Shin trưởng thành vượt bậc và cầm hòa tuyển Việt Nam. Tại giải đấu này, họ giành ngôi á quân (thua Thái Lan ở chung kết).

Ở lần thứ 3 đối đầu người đồng hương Park Hang-seo, HLV Shin tiếp tục nhận thất bại. Ông dẫn dắt U23 Indonesia dự SEA Games 31. Tại vòng bảng, đội bóng xứ vạn đảo nhận thất bại 0-3. Những người ghi bàn cho U23 Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh, Đỗ Hùng Dũng và Lê Văn Đô.

PSSI giao khá nhiều nhiệm vụ cho HLV Shin. Không chỉ dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23, chiến lược gia người Hàn Quốc còn nắm quyền ở đội U19. Tại giải U19 Đông Nam Á 2022, ông và HLV Đinh Thế Nam bất phân thắng bại.

Khi đó, U19 Việt Nam và Indonesia hòa nhau 0-0. Kết quả này khiến U19 Indonesia bị loại từ vòng bảng bởi họ thua U19 Việt Nam và Thái Lan ở chỉ số phụ.

Và phải đến lần thứ 5 gặp Việt Nam, HLV Shin mới có thể giành chiến thắng. Đó cũng là lý do ông ăn mừng rất cuồng nhiệt sau khi Nico ấn định chiến thắng 3-2 cho U20 Indonesia vào tối 18/9.

Với kết quả này, U20 Indonesia giành vé vào vòng chung kết U20 châu Á 2023 với ngôi nhất bảng F. Trong khi đó, U20 Việt Nam cũng nắm chắc tấm vé đến Uzbekistan tháng 3 năm sau với tư cách một trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt.

(Nguồn: Zingnews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *