HLV Ten Hag quát cầu thủ MU vì liên tục chuyền hỏng

“Mắc quá nhiều lỗi”, HLV Ten Hag lớn tiếng thốt lên với thái độ không hài lòng khi dàn sao Man Utd thường xuyên chuyền hỏng trong buổi tập.

HLV Erik ten Hag chú trọng cải thiện việc kiểm soát và chuyền bóng trong những buổi tập đầu tiên ở Man Utd. Ông yêu cầu các học trò chuyền bóng tới một chân cố định của đồng đội. Tuy nhiên, dàn sao “Quỷ đỏ” mất nhiều thời gian để làm quen với phương pháp này.

Trong đoạn video do kênh MUTV mới đăng tải, Ten Hag chỉ đạo trực tiếp buổi tập cùng với hai trợ lý Steve McClaren và Mitchell van der Gaag. Bruno Fernandes là người đầu tiên chuyền sai địa chỉ. Anh chuyền bóng vào chân trái Anthony Elanga khiến McClaren hét lên: “Vào chân phải Bruno! Chuyền vào chân phải”.

Diogo Dalot và Marcus Rashford là hai cầu thủ tiếp theo lặp lại sai lầm tương tự. Lúc này, Ten Hag không giữ được sự điềm tĩnh nữa. Ông lớn tiếng quát các cầu thủ: “Này, chúng ta mắc quá nhiều lỗi”.

Phải một lúc sau, các học trò của Ten Hag mới thích nghi dần với yêu cầu được đưa ra trong buổi tập. Cựu HLV Ajax thốt lên “làm tốt lắm Harry” sau khi chứng kiến Harry Maguire thực hiện một đường chuyền chính xác.

Dưới thời Ten Hag, Ajax thống trị thời lượng kiểm soát bóng ở Eredivisie (giải VĐQG Hà Lan – PV). Ngược lại, Man Utd kiểm soát bóng trung bình 52%, chỉ hơn 5 CLB ở Premier League mùa giải vừa qua. Đó là lý do HLV Ten Hag muốn cải thiện điều này.

Việc Man Utd nỗ lực chiêu mộ Christian Eriksen và Frenkie de Jong cũng nằm trong kế hoạch của HLV Ten Hag. Ông muốn có những cầu thủ phù hợp để triển khai lối chơi kiểm soát cho Man Utd.

Chiến lược gia Hà Lan ấp ủ tham vọng biến MU thành một tập thể kỷ luật và chơi bóng đúng theo ý đồ của ông. Nhiều luật lệ nghiêm khắc cũng được HLV Ten Hag áp dụng tại MU để thay đổi thái độ tập luyện và thi đấu của học trò.

Cầu thủ MU phải hạn chế những pha chuyền ngang và chuyền ngược lại tuyến dưới. Các trụ cột ở đội một hoàn toàn có thể bị thay thế bởi cầu thủ dự bị nếu không tích cực chuyền bóng hướng lên phía trước.

(Nguồn: Hiểu Phong/Zing)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *