HLV U23 Việt Nam: Tôi đã chuẩn bị cho loạt luân lưu với Saudi Arabia

Thuyền trưởng U23 Việt Nam đã có đánh giá về một trong những đối thủ mạnh nhất tại vòng chung kết U23 châu Á 2022.

“Saudi Arabia thật sự rất mạnh. Họ vào tứ kết mà không thủng lưới bàn nào. Chúng tôi phải chuẩn bị chiến thuật kỹ hơn. Khi làm việc ở Hàn Quốc và Indonesia, tôi đã biết đối thủ này. Chúng tôi sẽ cố gắng để chơi trận tốt nhất có thể”, HLV Gong Oh-kyun mở đầu buổi họp báo trưa 11/6.

“Chúng tôi mất một thủ môn (Văn Toản – PV), nhưng U23 Việt Nam vẫn còn 22 cầu thủ. Tôi sẵn sàng dùng mọi cầu thủ cho trận đấu. Tôi có kế hoạch mới để cầu thủ chơi tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng”, nhà cầm quân Hàn Quốc cho biết.

Để chuẩn bị cho trận gặp U23 Việt Nam, U23 Saudi Arabia đã gọi thêm 2 cầu thủ từ tuyển quốc gia là tiền đạo Firas Al-Buraikan và trung vệ Hassan Tambakti để đủ số lượng quy định 23 người.

Khi được hỏi về nhân sự bổ sung của đối thủ, ông Gong cho biết: “Họ vừa bổ sung hai cầu thủ mới rất tốt, nhưng họ mất hai cầu thủ vì thẻ phạt. Tôi nghĩ cầu thủ thay thế vẫn rất tốt. Với chúng tôi, chẳng đối thủ nào dễ dàng cả. U23 Việt Nam sẽ cố gắng hết mình”.

Về lối chơi của U23 Việt Nam ở trận tới, HLV Gong chỉ cho biết đội phải chuẩn bị, tập luyện tốt, đặt biệt là hàng thủ bởi U23 Saudi Arabia rất mạnh. Tuy vậy, các học trò của ông cũng không e ngại và sẵn sàng cho thử thách ngày mai.

“Tôi đã chuẩn bị cho loạt luân lưu. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào kết quả. Tôi chuẩn bị cho các học trò mọi thời khắc và mọi tình huống ở trận đấu tới”, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

U23 Việt Nam giành ngôi nhì bảng C với 5 điểm, sau trận hòa 2-2 trước Thái Lan, hòa 1-1 Hàn Quốc và thắng Malaysia 2-0. Thầy trò HLV Gong là đội đầu tiên của khu vực Đông Nam Á giành quyền đi tiếp với tư cách bất bại.

Trong khi đó, đối thủ Saudi Arabia nhất bảng C với 7 điểm. Họ là đội duy nhất tại giải vượt qua vòng bảng mà không bàn nào. Ở trận tới, U23 Saudi Arabia sẽ không có sự phục vụ của đội trưởng kiêm trung vệ Abdulhamid Saud và tiền vệ Ibrahim Mahnashi do mỗi người đã nhận đủ 2 thẻ vàng ở vòng bảng.

Trận đấu giữa hai đội diễn ra lúc 23h ngày 12/6 (giờ Hà Nội).

u23-viet-nam-gianh-suat-len-doi-tuyen-quoc-gia-sports-vui

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *