Indonesia muốn HLV Shin Tae-yong ngừng dẫn dắt tuyển quốc gia

PSSI muốn có người thay ông Shin ở tuyển quốc gia để chiến lược gia người Hàn Quốc tập trung toàn lực cho đội trẻ nhắm tới U20 World Cup 2023, giải đấu mà Indonesia là chủ nhà.

Theo CNN Indonesia, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan có kế hoạch rút ngắn thời gian dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Indonesia đối với huấn luyện viên Shin Tae-yong. Ông Iriawan cho rằng HLV Shin đang gặp khó trong việc cùng lúc nắm quyền ở cả ba đội U20, U23 và tuyển quốc gia.

“Lúc này, HLV Shin đang bị mắc kẹt ở cả ba đội. Vì vậy, chúng tôi sẽ khuyến nghị ông ấy chỉ cầm quân đội trẻ dự U20 World Cup. Chúng tôi đợi HLV Shin trở về từ Kuwait để thảo luận về điều đó”, ông Iriawan nói.

HLV Shin nhiều khả năng chỉ còn dẫn dắt U20 Indonesia. Ảnh: PSSI.

Chủ tịch PSSI nhấn mạnh liên đoàn sẽ hỏi ý kiến chiến lược gia Hàn Quốc trước khi có kế hoạch chính thức. Lúc này, HLV Shin đang cùng tuyển Indonesia dự vòng loại thứ ba Asian Cup tại Kuwait. Do lịch quá dày và trùng nhau, ông Shin không thể dẫn dắt U20 Indonesia dự giải Toulon Cup ở Pháp.

Ông Iriawan nói rằng nếu HLV Shin đồng ý với mong muốn của PSSI, U23 và tuyển quốc gia Indonesia sẽ do huấn luyện viên mới phụ trách.

HLV Shin được Indonesia ký hợp đồng vào tháng 12/2019, dẫn dắt cả ba đội U19, U23 và tuyển quốc gia Indonesia. Hợp đồng của ông có thời hạn đến năm 2023 với mục tiêu chính là chuẩn bị cho đội U20 tham dự U20 World Cup, giải đấu mà Indonesia là chủ nhà.

Đề xuất của PSSI không đồng nghĩa với việc hạ thấp vai trò của ông Shin. Ngược lại, người Indonesia muốn chiến lược gia tài danh này dành tối đa thời gian để nhắm tới U20 World Cup, giải đấu có ý nghĩa quan trọng với nền bóng đá Đông Nam Á này.

Trong quá trình đó, HLV Shin đã phụ trách cả đội tuyển quốc gia và U23 Indonesia. Ông đã đưa tuyển Indonesia giành ngôi á quân AFF Cup 2020 và góp mặt ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2023. Sau đó, ông cùng U23 Indonesia giành tấm HCĐ SEA Games 31.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *