Kane: ‘ĐT Anh đến Qatar để giành chức vô địch World Cup 2022’

Tiền đạo đội trưởng Harry Kane đã không ngần ngại thừa nhận ĐT Anh đến Qatar để giành chức vô địch World Cup 2022.

Tam sư đến Qatar với tư cách là một trong những ứng cử viên vô địch của giải đấu sau khi lọt vào bán kết World Cup năm 2018 và chung kết EURO 2020.

Nhưng đội trưởng Kane cảm thấy tuyển Anh có thể tiến thêm một bước nữa sau khi tuyên bố: “Chúng tôi phải tin rằng mình có thể giành chức vô địch”.

“Tôi nhìn lại đội tuyển Anh cách đây 10 hoặc 15 năm và có vẻ như chúng tôi sợ hãi khi nói rằng chúng tôi muốn giành chiến thắng”.

“Một trong những sự thay đổi lớn mà chúng tôi đã thực hiện trong 4 hoặc 5 năm qua với Gareth Southgate là không ngại nói rằng ‘chúng tôi sẽ tham dự giải đấu này để giành chiến thắng’ bởi vì chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể làm được”.

“Sẽ là sai lầm khi nghĩ khác. Tham dự World Cup và tin rằng bạn không thể mang chiếc cúp về nhà thì có ích gì? Nó sẽ rất khó khăn và chúng tôi sẽ phải làm việc cực kỳ chăm chỉ và có một chút may mắn và mọi thứ sẽ diễn ra theo cách của chúng tôi nhưng điều quan trọng là đừng ngại nói rằng đó là những gì chúng tôi sẽ làm”.

Kane sẽ dẫn dắt Tam sư trong trận đấu đầu tiên với Iran vào ngày 21 tháng 11 sau chuỗi 6 trận không thắng trong suốt thời gian trước giải đấu. Nhưng tiền đạo của Tottenham tin rằng phong độ kém cỏi của họ đã giảm bớt áp lực lên đội hình của Southgate.

Anh nói thêm: “Đó không phải là một giai đoạn tuyệt vời cho đội tuyển Anh trong một thời gian dài, có lẽ kể từ khi Gareth nắm quyền, chúng tôi đã không có được phong độ như chúng tôi đã có”.

“Theo một cách nào đó trước một giải đấu lớn có thể là một điều tốt vì nó cho phép bạn không gặp nhiều áp lực. Nếu chúng tôi giành chiến thắng trong mọi trận đấu trước giải đấu này thì điều đó có nghĩa là ‘chúng tôi chắc chắn phải giành chiến thắng’ và điều đó đi kèm với một áp lực khác”.

“Được đánh giá về các giải đấu lớn là điều chính yếu và hai giải đấu vừa qua chúng tôi đã thi đấu tốt và chúng tôi rất tự tin vào bản thân, chúng tôi có thể đi và có một giải đấu tốt ở Qatar”.

(Nguồn: Cauthu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *