Lý do Kroos từ chối gia hạn với Real Madrid

Toni Kroos muốn lắng nghe tiếng nói từ cơ thể, để xem bản thân đủ khả năng cạnh tranh cũng như thi đấu đỉnh cao hay không rồi mới đưa ra quyết định tương lai.

Theo AS, Kroos chỉ gắn bó với đội chủ sân Bernabeu nếu cảm thấy anh còn khả năng cống hiến trên sân. Tiền vệ 32 tuổi sẽ cân nhắc tình trạng thể lực bản thân và tình hình đội bóng trong mùa giải tới trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu tiếp tục gắn bó với đại diện thủ đô Tây Ban Nha, số 8 chỉ gia hạn từng năm để kiểm tra xem bản thân có đủ khả năng cạnh tranh trong đội hình. Kroos sẽ cân nhắc tương lai, đặc biệt trong bối cảnh Real Madrid đang trẻ hóa đội hình.

Kroos đã gắn bó nhiều năm và gặt hái vô số danh hiệu cùng Real Madrid. Ảnh: AS.

Hiện tại, các tiền vệ trẻ như Camavinga hay Valverde bắt đầu có những màn trình diễn ổn định ở sân Bernabeu. Màn ra mắt mới nhất của Tchouameni khiến sự cạnh tranh trong đội hình “Los Blancos” ngày càng tăng. Nếu Kroos phải ngồi dự bị nhiều trong mùa giải tới, nhiều khả năng anh sẽ không gia hạn hợp đồng thêm.

Vài ngày trước, ban lãnh đạo Real Madrid nhận được cái lắc đầu từ ngôi sao người Đức khi bàn về bản hợp đồng mới. Cựu sao Bayern Munich quyết định sẽ không ký kết gì thêm đến khi bản hợp đồng hiện tại kết thúc vào tháng 6/2023.

Kroos từng đề cập đến vấn đề này vào năm 2019, khi anh ký bản hợp đồng kéo dài đến năm 2023. Tuyển thủ Đức chia sẻ trước truyền thông: “Đây sẽ là lần cuối tôi ký một bản hợp đồng dài hạn”.

Kroos nói tiếp: “Tôi không định chơi bóng đến năm 37 hay 38 tuổi. Tôi có suy nghĩ rằng mình sẽ giải nghệ tại đây khi hợp đồng khép lại vì khi đó tôi đã 33 tuổi. Tất nhiên là tới lúc đó tôi mới quyết định”.

Hiện tại, Toni Kroos gắn bó với Real Madrid 8 năm, sở hữu bộ sưu tập gồm 17 danh hiệu với đội bóng, trong đó có 4 chiếc cúp Champions League.

(Nguồn: Minh Tô/Zing)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *