Madam Pang treo thưởng 1 triệu baht cho tuyển Thái Lan nếu thắng Sri Lanka

Theo tờ SMMSPORT, nữ tỉ phú Madam Pang (Nualphan Lamsam) cũng là trưởng đoàn tuyển Thái Lan, đã dồn tiền thưởng cho đội tuyển để khuyến khích lấy vé dự Asian Cup 2023.

Tờ SMMSPORT cho biết, Madam Pang đã hứa thưởng tuyển Thái Lan mức thưởng 1 triệu baht (khoảng 667 triệu đồng) nếu thắng tiếp tuyển Sri Lanka lúc 19 giờ tối nay 11.6 ở lượt thứ 3 bảng C vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023.

Trước đó, ở trận tuyển Thái Lan thắng Maldives 3-0 ngày 8.6 cùng thời điểm đội U.23 nước này đấu U.23 Hàn Quốc và thua 0-1 khiến bị loại ở vòng bảng giải U.23 châu Á cùng ở Uzbekistan, Madam Pang cũng bí mật thưởng cho đội tuyển nước này 1 triệu baht. Tuy nhiên, việc công bố tiền thưởng khi đó không được thông báo vì tránh gây thêm sự thất vọng cho các cầu thủ trẻ của “Voi chiến”.

Phải đến hôm nay 11.6, sau khi đội U.23 Thái Lan đã về nước, và đội tuyển nước này chuẩn bị đấu tiếp trận thứ 2 vòng bảng ở vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 thì Madam Pang mới công bố.

Bà cũng cho biết: “Dù tuyển Thái Lan gặp các đối thủ như Maldives hay Sri Lanka có thứ hạng thấp trên bảng xếp hạng FIFA, và được xem là yếu. Nhưng ở vòng loại như Asian Cup bất cứ đội bóng nào cũng có sự chuẩn bị tốt nhất và không dễ bị đánh bại, vì đội nào cũng cố gắng tìm cơ hội lấy suất dự vòng chung kết giải đấu cấp châu lục. Do đó, tôi quyết định đặt mức thưởng cho đội từng trận để các cầu thủ cố gắng phấn đấu và lên tinh thần giành chiến thắng nhằm sớm hoàn tất suất dự Asian Cup 2023”.

Hiện tuyển Thái Lan có trận ra quân thắng Maldives 3-0 nhận thưởng 1 triệu baht từ Madam Pang, đang cùng với đội chủ nhà Uzbekistan cũng thắng Sri Lanka 3-0 chia nhau 2 ngôi nhất nhì bảng C. Nếu “Voi chiến” thắng tiếp Sri Lanka ở lượt trận tối nay, coi như sẽ chắc suất dự Asian Cup 2023, ít nhất cho vị trí 1 trong 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất trong 6 bảng đấu. Ở trận cuối vòng bảng, tuyển Thái Lan gặp chủ nhà Uzbekistan ngày 14.6.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *