Malaysia được khen vì không thua đậm Việt Nam

Tờ Astro Awani khen ngợi hàng thủ Malaysia không thủng bàn nào trong hiệp hai dù phải chơi thiếu người trước Việt Nam ở U23 châu Á 2022.

Malaysia kết thúc vòng bảng U23 châu Á 2022 với ba trận toàn thua, ghi một và thủng lưới chín bàn. Họ chơi thiếu người trước Việt Nam suốt hiệp hai với thẻ đỏ của hậu vệ Hairiey Hakim cuối hiệp một. Dù không một lần dứt điểm hướng cầu môn, Malaysia vẫn chỉ chịu thất bại cách biệt hai quả, trong khi ở hai trận đầu, đoàn quân của Brad Maloney đều thua ba bàn cách biệt.

Vì thế, trong bài phân tích “Việt Nam lại khiến Những chú hổ trẻ tổn thương” trên Astro Awani, tác giả viết: “Dù bị dẫn 0-2 và chỉ còn 10 người, Malaysia đáng được ngợi khen vì không để á quân năm 2018 ghi thêm bàn trong hiệp hai”.

Báo Semuanya BOLA cũng dành lời ngợi ca thủ môn Firdaus Irman. Ký giả Al-Zaim Arzaman cho rằng: “Việt Nam tiếp cận trận đấu theo lối chơi giàu thể lực. Còn Malaysia hiếm khi tấn công, và chỉ tạo ra cơ hội từ những cú sút xa không nguy hiểm. Thủ môn Firdaus Irman là người hùng với nhiều pha cứu thua, giúp đội nhà tránh thất bại đậm hơn”.

Trận này, Malaysia chỉ cầm bóng 23%, tung ra sáu cú dứt điểm nhưng không lần nào trúng đích. Việt Nam thì kết thúc 21 lần và sáu lần hướng khung thành, bên cạnh 625 đường chuyền – nhiều hơn ba lần so với Malaysia. Đội ghi được hai bàn ngay trong hiệp một nhờ công Nhâm Mạnh Dũng và Bùi Hoàng Việt Anh.

Dù Malaysia bị loại, HLV Maloney vẫn tỏ ra lạc quan khi đội đã học hỏi được kinh nghiệm. Ông chỉ ra rằng có tới 15 cầu thủ hiện tại đủ tuổi thi đấu ở U23 châu Á 2024, cũng là vòng loại Olympic Paris 2024.

Đây mới là trận thắng thứ hai của Việt Nam trong lịch sử VCK U23 châu Á, nếu tính trong hai hiệp chính. Trận đầu tiên là khi đội thắng Australia 1-0 ở vòng bảng năm 2018, nhờ bàn của Nguyễn Quang Hải. Nhưng đây cũng là lần thứ hai Việt Nam vượt qua vòng bảng.

Thầy trò Gong Oh-kyun sẽ gặp Nhật Bản, Saudi Arabia hoặc UAE ở tứ kết.

(Nguồn: Hoàng An/VNExpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *