Mbappe kiếm 630 triệu euro sau khi ở lại PSG

Truyền thông Pháp tiết lộ PSG đề nghị bản hợp đồng hậu hĩnh nhất lịch sử làng thể thao dành cho tiền đạo Kylian Mbappe hồi tháng 5.

Nếu tính tất cả chi phí bao gồm lương, tiền lót tay và phí trung thành, Mbappe sẽ bỏ túi 630 triệu euro sau khi hoàn tất bản hợp đồng 3 năm với PSG, theo Le Parisien. Trong trường hợp chỉ ở lại đội chủ sân Parc des Princes trong 2 năm, tiền đạo này bỏ túi 480 triệu euro. Nếu rời PSG ngay trong hè 2023, số tiền này còn khoảng 325 triệu euro.

Đây là bản hợp đồng có giá trị cao nhất làng thể thao tính đến thời điểm này. Ngay cả Lionel Messi, người nhận 555 triệu euro với hợp đồng 4 năm cùng Barcelona hồi năm 2017, cũng không thể so sánh được với Mbappe.

Tuyển thủ người Pháp ký hợp đồng 2 năm kèm điều khoản ưu tiên gia hạn thêm một năm tùy vào mong muốn của tiền đạo sinh năm 1998. Mức lương của Mbappe vào khoảng 72 triệu euro mỗi mùa trước thuế (6 triệu euro mỗi tháng). Đây cũng là mức đãi ngộ cao nhất của một vận động viên thể thao nhận được.

Cũng theo Le Parisien, PSG chấp nhận trả cho Mbappe số tiền lót tay 180 triệu euro sau khi chân sút này ký vào bản hợp đồng mới. Dù trong hợp đồng không có khoản tiền thưởng theo thành tích, nhưng PSG cũng kèm vào điều khoản trả cho Mbappe “phí trung thành”.

Cụ thể, trong năm 2023, Mbappe bỏ túi 70 triệu euro. Hai năm sau đó, con số này lần lượt tăng lên 80 và 90 triệu euro. Đây là số tiền khổng lồ hiếm đội bóng nào dám bỏ ra cho một cầu thủ trong lịch sử.

Mức thu nhập của Mbappe sẽ bị khấu trừ 45% cho các khoản đóng góp xã hội và thuế. Thực tế, chân sút người Pháp sẽ chỉ bỏ túi khoảng 210 triệu euro sau khi khấu trừ tất cả khoản phí nói trên.

Hôm 11/10, nhiều tờ báo tại Pháp khẳng định Mbappe cảm thấy bị ban lãnh đạo PSG phản bội và muốn rời đội ngay vào tháng 1/2023. Nhưng đến hôm 17/10, tiền đạo người Pháp phủ nhận mọi tin đồn thất thiệt về mình.

“Tôi chưa bao giờ yêu cầu rời đi vào tháng 1 tới. Thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Tôi không tức giận với CLB, điều đó không đúng sự thật. Tôi thật sự bị sốc trước những tin tức trên”, Mbappe nói.

Top 10 bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử làng thể thao theo Le Parisien.

(Nguồn: Zingnews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *