Nghịch lý của ông Park và tuyển Việt Nam: Chưa thắng Thái Lan ở giải chính thức

Nếu tính các trận đấu chính thức thì tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo chưa thắng được đội tuyển Thái Lan.

Trong 5 năm qua, Việt Nam chưa thua Thái Lan ở cấp độ trẻ nếu tính từ U15 đến U23. Tổng cộng có 17 lần gặp nhau và Việt Nam thắng 12 trận, hòa 5 trước Thái Lan.

Riêng năm 2022, Thái Lan và Việt Nam gặp nhau 12 trận, tính cả bóng đá nữ. Thái Lan thua 10, hòa 2 và chưa có nổi một trận thắng.

Tờ Siamsport nhận xét: “Có thể nói năm 2022 là 1 năm đầu tiên trong lịch sử từ trước đến nay, bóng đá Thái Lan ở các cấp đội tuyển không có 1 trận thắng nào trước Việt Nam. Điều này thật đáng báo động”.

Nếu tính các trận đấu chính thức thì tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo chưa thắng được đội tuyển Thái Lan.

Tuy nhiên, cấp độ đội tuyển quốc cho một thống kê ngược lại: Tuyển Việt Nam chưa biết thắng Thái Lan trong 14 năm qua.

Lần gần nhất tuyển Việt Nam thắng Thái Lan thuộc giải đấu chính thức là ngày 24/12/2008. Đó là trận chung kết lượt đi AFF Cup 2008, Việt Nam đánh bại “voi chiến” 2-1, sau đó hòa 1-1 vào 4 ngày sau để lần đầu vô địch Đông Nam Á.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, Việt Nam thua 1, hòa 3 tại các giải chính thức bao gồm AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022. Càng khó tin khi tuyển Việt Nam chưa ghi nổi 1 bàn vào lưới tuyển Thái Lan. Trận thắng duy nhất của ông Park trước Thái Lan với tỷ số 1-0 thuộc giải giao hữu King’s Cup 2019.

HLV Park Hang Seo chỉ một lần hưởng niềm vui thắng tuyển Thái Lan nhưng thuộc giải giao hữu.

Trong bóng đá, sự thành công của các đội trẻ có mục đích xây ĐTQG hùng mạnh. Bóng đá Việt Nam đang áp đảo Thái Lan hoàn toàn từ U15 đến U23, nhưng giá trị sẽ giảm đi rất nhiều nếu tuyển Việt Nam không thắng nổi tuyển Thái Lan.

Vào cuối năm nay, HLV Park Hang Seo có cơ hội phục hận trước Thái Lan. Hy vọng ông Park sẽ giúp tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan.

(Nguồn: Saostart)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *