Pau FC vs Sochaux: Tin cực vui cho Quang Hải

Không chỉ được trở về sân nhà, Pau FC còn tăng cường chân sút chất lượng, qua đó giúp Quang Hải có đối tác để tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trong trận gặp Sochaux tại vòng 4 Ligue 2.

Ở 3 vòng đầu tiên tại Ligue 2, Quang Hải đều được ra sân, trong đó có 2 trận đá chính. Ở trận đấu gần nhất khi Pau hoà Le Havre trên sân nhà, tiền vệ 25 tuổi thi đấu hơn 60 phút, được đánh giá là tròn vai.

Dù vậy, sau trận đấu tờ Sud Ouest của Pháp chỉ chấm 3 điểm cho Quang Hải, thấp nhất bên phía Pau FC, dưới cả những cầu thủ chơi thất vọng như Batisse và Mayron George (cùng 4 điểm). 

Dĩ nhiên sự đánh giá của giới truyền thông chỉ là tương đối. Nhìn vào mặt tích cực, Quang Hải cho thấy sự thích nghi nhanh với đội bóng. Ở trận đấu với Le Havre, Quang Hải sở hữu 20 lần chạm bóng, thực hiện 14 đường chuyền chính xác, đạt tỷ lệ 71%, cao hơn trận gặp Dijon ở vòng 2 (chỉ 46%).

“Nguyễn Quang Hải đang khám phá một thứ bóng đá mới mẻ”, là lời nhận xét của HLV Didier Tholot với tân binh người Việt Nam. Chiến lược gia người Pháp khẳng định Quang Hải đang chơi tốt dần lên.

Một tin vui với Quang Hải trước trận gặp Sochaux tại vòng 4 Ligue 2, đó là Pau FC vừa chiêu mộ thành công tiền đạo Mohamed Yattara. Chân sút 29 tuổi của Guinea từng được đào tạo tại Olympique Lyonnais, chơi hơn 200 trận ở Ligue 1 và Ligue 2, trong đó đáng chú ý là khoác áo Lyon ở mùa giải 2014/2015.

Quang Hải được nhận định đang thích nghi nhanh với Pau FC.

Việc Pau FC tăng cường thêm Yattara giúp Quang Hải có một đối tác chất lượng trên hàng công. Ở cả ba trận vừa qua, số 19 rất khó tìm được tiếng nói chung với các tiền đạo của Pau.

Bên cạnh đó, Quang Hải và các đồng đội được trở về sân nhà Nouste Camp tiếp đón Sochaux ở vòng 4 Ligue 2. Trước đó, Pau FC phải thuê Stade du Hameau ở vòng 2 do sân Nouste Camp đang trong quá trình sửa chữa.

Có nhiều động lực, và nếu được HLV Tholot tiếp tục trao cơ hội đá chính, Quang Hải sẽ phát huy được hết tài năng, thậm chí toả sáng giúp Pau giành chiến thắng.

Sochaux hiện xếp ngay dưới Pau FC với chỉ 1 điểm sau 3 trận. Đây là đối thủ rất “vừa miếng” với Quang Hải và các đồng đội. Trận đấu giữa Pau FC và Sochaux sẽ diễn ra vào 0h00 ngày 21/8 (giờ Việt Nam).

(Nguồn: Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *