Pogba nói về cáo buộc hãm hại Mbappe

Paul Pogba tiết lộ anh đã trả tiền cho một thầy phù thủy để bảo vệ mình khỏi những chấn thương thường xuyên, đồng thời ngôi sao của Juventus phủ nhận việc sử dụng điều thần bí đối với đồng đội Pháp Kylian Mbappe.

Paul Pogba 29 tuổi người Pháp và từng là cựu tiền vệ của Manchester United, được cho là trả tiền cho Marabout – một nhà thần bí châu Phi – bỏ bùa ngải đối với Mbappe 23 tuổi, các nhà điều tra cho biết. Việc sử dụng siêu nhiên của Paul Pogba đã khiến các nghi phạm lợi dụng âm mưu tống tiền hơn 11 triệu bảng.

Năm người trong số họ, bao gồm anh trai của Pogba, đang bị tạm giam và đối mặt với án tù 20 năm vì một loạt tội danh “tống tiền trong một băng nhóm có tổ chức”. Họ tuyên bố đã ghi lại một đoạn video cho thấy Pogba nói chuyện với Marabout, người tự gọi mình là “Ibrahim vĩ đại” và tính phí tới 100 euro mỗi giờ để dùng sức mạnh siêu nhiên tiêu diệt tài năng của Mbappe.

Pogba thừa nhận đã trả tiền cho thầy phù thủy nhưng không phải để yểm bùa Mbappe mà nhằm giúp anh không gặp chấn thương. Tiền vệ người Pháp kịch liệt phủ nhận điều này không có liên quan gì đến Mbappe và nói rằng anh “không bao giờ có ý định làm hại bất cứ ai”.

Anh trai của Pogba tố cáo em mình mời thầy phù thủy yểm bùa Mbappe. Ảnh: CGI.

Thay vào đó, Pogba nói với các nhà điều tra về chống tội phạm có tổ chức (OCLCO) rằng anh tìm cách được bảo vệ khỏi chấn thương và “cũng để giúp đỡ trẻ em nghèo ở châu Phi” mà anh có liên quan thông qua một tổ chức viện trợ. Tuy nhiên, sự việc này đã gây nhiều rắc rối cho Pogba – trong lúc anh đang được cảnh sát bảo vệ khi dưỡng thương – mà còn đe dọa phá hủy cơ hội lên tuyển Pháp thi đấu tại World Cup Qatar vào tháng 11.

Các chi tiết từ cuộc điều tra cho biết Pogba mô tả cách anh bị đe dọa bởi hai người đàn ông trùm đầu cầm súng trường đòi bắn, sau khi đưa anh vào một căn hộ ở Chanteloup-en-Brie, ngoại ô phía đông Paris vào ngày 19-3.

Vụ việc xảy ra bốn ngày sau một vụ trộm ở Manchester khiến vợ của Pogba, Zulay và hai cậu con trai nhỏ hoảng hốt. Có mặt tại khu nhà ở Paris còn có bốn người bạn thời thơ ấu của Pogba, được xác định là Boubacar, Adama và hai anh trai có tên là Roushdane và Machikour.

Pogba là nạn nhân tống tiền của anh trai và những người bạn thời thơ ấu. Ảnh: CGI.

Pogba tiết lộ anh bị lấy điện thoại di động và được yêu cầu trả 11 triệu bảng để đổi lại “phí bảo vệ” trong 13 năm – quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp của anh – và cũng để đảm bảo bằng chứng về thầy phù thủy Marabout sẽ không được phát hành.

Pogba nói: “Tôi đã rất sợ. Hai kẻ chĩa súng vào tôi. Trước họng súng, tôi đã nói với họ rằng tôi sẽ trả tiền. Họ hét lên: “Im đi, nhìn xuống”. Khi hai kẻ trùm đầu rời đi, Roushdane nói với tôi rằng tôi phải trả tiền nếu không sẽ gặp nguy hiểm. Roushdane còn nói những gì đã xảy ra là bình thường, vì tôi là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng, và tôi phải trả chi phí cho việc họ bảo vệ tôi”.

Pogba cố gắng quyên góp tiền, trước khi được thả vào lúc 4 giờ sáng, và được thông báo rằng anh sẽ bị theo dõi. Những người bạn thời thơ ấu của Pogba cho biết họ đang bị đe dọa bởi một băng đảng kiểu mafia đang kiểm soát toàn bộ hoạt động tống tiền. Roushdane cho biết anh bị bọn côn đồ giấu tên bắn vào tay, trong khi Mamadou nói rằng chúng đốt xe của anh.

Mbappe không quá lo lắng về vụ việc và gọi Pogba là một người bạn. Ảnh: CGI.

Sau khi trả số tiền ban đầu 100.000 euro, Pogba nhận ra những kẻ tống tiền đang rình rập anh xung quanh sân tập của CLB hiện tại của mình là Juventus, nên đã đâm đơn khiếu nại cho cảnh sát Ý vào ngày 16-7. Trong số những người này, có anh trai Mathias Pogba, cựu tiền đạo 32 tuổi của Wrexham, người đã bị buộc tội tống tiền, sau khi dọa đăng một loạt video tin nhắn đe dọa em trai Paul Pogba. Tuy nhiên, Mathias Pogba phủ nhận mọi cáo buộc.

Các chứng cứ cho thấy Mathias viết trên tài khoản Twitter của mình: “Em trai tôi đã trở thành một fan hâm mộ của thuật phù thủy trong những năm gần đây, trở thành tín đồ của một thầy phù thủy được gọi là Marabout Ibrahim. Em trai tôi, trong một số trường hợp, đã bỏ bùa các đồng đội bóng đá của mình, bao gồm cả thần đồng Kylian Mbappe, vì ghen tị hay để giành chiến thắng trong một trận đấu”.

Luật sư cho Paul Pogba chỉ trích những tuyên bố của Mathias là hoàn toàn sai sự thật. Trong khi đó, Mbappe đã công khai mô tả Pogba là “một người bạn” và cho biết anh không quá lo lắng về những gì đang xảy ra. Didier Deschamps, HLV đội tuyển Pháp, cũng bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với Pogba nhưng cho biết ông bất an.

(Nguồn: Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *