PSG hợp sức với Real Madrid ngăn cản Messi trở lại Barca

Theo đài phát thanh Tây Ban Nha COPE, Real Madrid sẽ quyết tâm ngăn cản siêu sao Lionel Messi của Paris Saint-Germain (PSG) trở lại với Barcelona.

Lionel Messi đã kết thúc 21 năm gắn bó với Barcelona sau khi mùa giải 2020-2021 khép lại. Anh đã gia nhập PSG theo dạng chuyển nhượng tự do và đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn hai năm, với tùy chọn thêm một năm nữa.

Tuy nhiên, nhạc trưởng người Argentina chưa bao giờ thúc đẩy việc rời Camp Nou. Anh rất muốn gia hạn thời gian ở lại với đội bóng xứ Catalan, nhưng Blaugrana không đủ khả năng để gia hạn hợp đồng với người bảy lần giành Quả bóng vàng.

Messi được cho là đã đồng ý giảm lương để cam kết tương lai với Barcelona. Thế nhưng anh buộc phải gia nhập PSG sau khi luật La Liga ngăn cản Blaugrana đăng ký số 10. Ở tuổi 35, sự nghiệp lừng lẫy của tiền đạo này đang dần kết thúc, và Paris có thể là điểm đến cuối cùng của anh ấy. Nhưng đội bóng chủ sân Camp Nou vẫn tiếp tục mơ về một cuộc tái ngộ với anh.

Messi từng là “hung thần” của Real Madrid trong những cuộc chạm trán một mất một còn. Ảnh: CGI.

Theo nhiều nguồn tin, Barcelona rất muốn ký lại hợp đồng với Messi từ PSG trước khi anh treo giày. Thậm chí đã có những gợi ý rằng họ đang mở các cuộc đàm phán về một thỏa thuận với tiền đạo công thần cũ.

Nghiệt ngã Real Madrid đang lên kế hoạch cản trở kế hoạch đưa Messi trở lại Camp Nou của đội bóng xứ Catalan. Theo nguồn tin nói trên, họ đang cố gắng chấm dứt ham muốn của đối thủ lớn nhất của mình bằng cách sẽ dọa đưa Barca ra tòa vì vi phạm quỹ lương cũng như pháp lý. Đây là một đòn cân não của đối thủ truyền kiếp và không muốn đội trời chung.

Vẫn chưa rõ Real Madrid có ý định phá hoại nỗ lực tái ký hợp đồng với Messi của Blaugrana quyết tâm như thế nào, nhưng có thể thấy rõ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha không muốn có chân sút từng nhiều lần khiến họ ôm hận trở về mái nhà xưa. Không biết liệu real Madrid có thành công trong việc làm như vậy hay không, đặc biệt là nếu cầu thủ này muốn trở lại Camp Nou.

Chủ sân Camp Nou rất muốn tái hợp với tiền đạo người Argentina nếu có tình trạng pháp lý tài chính ổn thỏa. Ảnh: CGI.

Lionel Messi sẽ hết hạn hợp đồng với PSG vào cuối mùa giải. Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch Ligue 1 có quyền lựa chọn gia hạn hợp đồng thêm 12 tháng. Một điều đáng chú ý nữa là Les Parisiens được cho là rất muốn ràng buộc Messi với một thỏa thuận mới một cách nhanh chóng. Họ được cho là đang tìm cách gia hạn hợp đồng với huyền thoại người Argentina bởi vì lý do thể thao và kinh tế to lớn mà Messi đã mang lại kể từ khi đến sân Công viên của các Hoàng tử.

Người từng bảy lần giành Quả bóng vàng đang tập trung cho vòng chung kết FIFA World Cup sắp tới ở Qatar. Messi chắc chắn sẽ không đưa ra quyết định về tương lai của mình cho đến khi giải đấu kết thúc vào tháng 12.

Đội bóng lớn thành Paris có thể giúp Real Madrid trong mục tiêu cản trở Messi quay lại Barca của họ bằng cách thuyết phục anh ký gia hạn hợp đồng. Điều này sẽ cho phép Los Blancos ngăn cản kế hoạch tái ký hợp đồng với Messi của đội bóng cũ Barcelona.

(Nguồn: Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *