Quả bóng cùng Maradona ghi ‘Bàn tay của Chúa’ được bán giá khủng

Quả bóng cố huyền thoại Diego Maradona tạo ra bàn thắng nổi tiếng mang tên ‘Bàn tay của Chúa’ được bán đấu giá 3 triệu bảng Anh.

Cố huyền thoại người Argentina đã ghi bàn thắng được cho là gây tranh cãi nhất trong lịch sử bóng đá tại World Cup 1986 vào lưới tuyển Anh.

Khi đó, ở phút 51 trận tứ kết và tỷ số đang là 0-0, Maradona bật lên không chiến với thủ thành Peter Shilton và dùng tay đưa bóng vào lưới, qua mắt được trọng tài Ali Bin Nasser. Huyền thoại này sau đó còn ghi một siêu phẩm độc diễn từ giữa sân để giúp Argentina thắng tuyển Anh 2-1.

Diego Maradona ghi bàn thắng ‘Bàn tay của Chúa’ vào lưới Anh tại World Cup 1986.

Người bán đấu giá quả bóng huyền thoại liên quan đến Maradone cũng là cựu trọng tài người Tunisia Ali Bin Nasser. Buổi đấu giá sẽ được tổ chức ngày 16/11, trên trang web của công ty chuyên tổ chức đấu giá Graham Budd Auction.

Quả bóng được ‘Bàn tay của Chúa’ sẽ được bán đấu giá vào tháng 11 tới.
Trọng tài Ali Bin Nasser chụp ảnh với Diego Maradona khi ông còn sống.

Cựu trọng tài Bin Nasser cho rằng đây là thời điểm thích hợp để chia sẻ kỷ vật này với thế giới và hy vọng người mua sẽ đặt quả bóng ở nơi mà mọi người có thể chiêm ngưỡng.

Sau khi đánh bại tuyển Anh, Maradona ghi thêm một cú đúp giúp Argentina thắng Bỉ 2-0 ở bán kết. Dù huyền thoại Maradona không ghi bàn trong trận chung kết nhưng Argentina vẫn hạ Tây Đức 3-2 để lên ngôi vô địch.

Huyền thoại bóng đá Argentina qua đời tháng ở tuổi 60 sau một cơn đau tim vào 11/2020. Liên quan đến cái chết của Maradona đã có 8 người chăm sóc cho ông, gồm bác sĩ và y tá bị truy cứu tội tắc trách dẫn đến chết người.

(Nguồn: GD&TĐ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *