Quang Hải bể đàm phán ở Áo, ký hợp đồng với CLB Pháp

Nguyễn Quang Hải đã trở về Việt Nam để hoàn tất những thủ tục cuối cùng trước khi trở lại Pháp trong tháng 6.

Nguyễn Quang Hải đã ký hợp đồng với một đội bóng ở Pháp. Anh cùng người đại diện trực tiếp làm việc với CLB và đạt thoả thuận.

Ngày 14/6, Quang Hải trở về Việt Nam để làm visa lao động tại Pháp. Dự kiến, visa sẽ xong trong tháng này. Khi trở lại Pháp, Quang Hải sẽ trải qua buổi kiểm tra y tế và nếu vượt qua, hợp đồng giữa đôi bên chính thức có hiệu lực.

Hợp đồng của Quang Hải với CLB Pháp được khẳng định hoàn toàn nằm ở chuyên môn, không có yếu tố thương mại. Anh sẽ ra sân phụ thuộc vào quyết định của HLV trưởng đánh giá năng lực và phong độ.

Nước Pháp không phải lựa chọn ban đầu của Quang Hải. Ban đầu, anh chọn Áo với hai địa điểm tiềm năng là LASK và Sturm Graz FC. Thế nhưng, thương vụ đổ bể khi hai bên không đạt được thoả thuận. Tại đây, cơ hội ra sân của Quang Hải không cao như mong muốn.

Mùa giải ở Pháp bắt đầu khác nhau. Giải vô địch quốc gia Ligue 1 khởi tranh vào ngày 6/8, trong khi đó, Giải hạng Nhì Ligue 2 diễn ra từ ngày 30/7.

Quang Hải sẽ có khoảng 1 tháng để làm quen và tập luyện ở đội bóng trước khi bước vào mùa giải mới.

Tương lai của Quang Hải được bàn tán nhiều từ đầu năm 2022. Anh hết hạn hợp đồng với Hà Nội FC vào ngày 12/4 sau khi đôi bên không đạt được thoả thuận gia hạn. Quang Hải cũng từ chối lời mời ở trong nước lẫn châu Á để hiện thực hoá tham vọng thi đấu tại châu Âu.

Trận đấu cuối cùng của Quang Hải ở Việt Nam trước khi ra nước ngoài là trận đội tuyển Việt Nam thắng Afghanistan 2-0 tại SVĐ Thống Nhất ngày 1/6.

(Nguồn: Kenh14)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *