Quang Hải chính thức lên tiếng về việc dự AFF Cup, hứa sẽ nói chuyện với Pau FC

Trả lời phỏng vấn chiều 26/9, tiền vệ Quang Hải đã chính thức có những chia sẻ về việc thương lượng với Pau FC để được cùng tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022.

“Hải và HLV Park Hang-seo đã cùng nhau thảo luận về AFF Cup 2022. Việc được thi đấu là mong muốn bản thân Hải.

Cầu thủ nào cũng muốn được thi đấu, khoác lên mình màu áo của ĐTQG ở bất cứ giải đấu nào. Hải mong muốn được thi đấu và đó là khát khao của mình. Tuy nhiên việc Hải có được thi đấu ở AFF Cup không thì phụ thuộc vào tôi làm việc với CLB chủ quản”, Quang Hải tiết lộ với truyền thông.

HLV Park Hang-seo kỳ vọng Quang Hải có thể về dự AFF Cup 2022.

Trước đó, trong buổi họp báo trước thềm giải Tam hùng vào ngày 20/9, HLV Park Hang-seo cũng đã lên tiếng về khả năng tham dự AFF Cup 2022 của Quang Hải. Ông nói:

“Tôi đã nói chuyện với Quang Hải về những khó khăn trong công việc hiện tại. AFF Cup chưa được xếp trong FIFA Days, nên chúng tôi không thể yêu cầu CLB nhả người.

Nhưng tôi biết các cầu thủ đều rất khát khao cống hiến cho đội tuyển quốc gia và Quang Hải cũng muốn đá AFF Cup. Tôi thông cảm với những khó khăn của Quang Hải. Cậu ấy qua Pháp chưa lâu và cần thời gian thích nghi”.

Ông Park nói thêm: “Quang Hải là cầu thủ tấn công hay nhất Việt Nam lúc này và là người duy nhất chơi bóng ở nước ngoài. Tất nhiên, nếu cậu ấy không thể về, sẽ có người thay thế, nhưng chắc chắn điều đó ảnh hưởng đến sức mạnh đội tuyển”.

HLV Park Hang-seo kỳ vọng Quang Hải có thể về dự AFF Cup 2022.

Về phía Quang Hải, khi được hỏi về quãng thời gian tập luyện và thi đấu vừa qua trên đất Pháp, tiền vệ 25 tuổi cho biết anh vẫn đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm cơ hội.

“Đây là quãng thời quý giá, giúp tôi thay đổi không khí, môi trường, nạp lại năng lượng một cách tốt nhất để hướng tới những mục tiêu phía trước.

Hải đang trong quá trình thích nghi và phù hợp với CLB. Mọi thứ đang ở trước mắt và mình đang cố thích nghi tốt, phù hợp với lối chơi mà ban huấn luyện đề ra”, Quang Hải chia sẻ.

Nói thêm về trận đấu với Ấn Độ vào ngày 27/9, Quang Hải khẳng định: “Nếu được giao nhiệm vụ thì Hải sẽ cố gắng thi đấu tốt, vẫn như tinh thần toàn đội ở trận đấu trước là giành kết quả tốt nhất để dành tặng cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam”.

Đá penalty quá tệ, kình địch của đội tuyển Việt Nam mất chức vô địch.

(Nguồn: Tổ quốc)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *