Quang Hải được khuyên kiên nhẫn ở Pau FC

Theo HLV Didier Tholot, tiền vệ Nguyễn Quang Hải không nên quá lo lắng về số trận được thi đấu ở Pau FC mà nên kiên nhẫn để thích ứng với môi trường mới.

“Sẽ là ảo tưởng nếu trông chờ Quang Hải thể hiện siêu phàm, đem lại kết quả xuất sắc ngay trong năm đầu tiên ở Pau FC. Cậu ấy mới gia nhập đội bóng và sẽ đối diện với rất nhiều điều mới mẻ. Hơn nữa, Quang Hải đến từ nước ngoài, cần thời gian để thích ứng ngôn ngữ. Tôi nghĩ cậu ấy nên kiên nhẫn, không phải quá lo lắng, sốt ruột về việc sẽ được đá bao nhiêu trận”, HLV Tholot nói tối 30/6, giờ Hà Nội.

Quang Hải đã vượt qua kiểm tra y tế hôm 29/6, trở thành thành viên của Pau FC với bản hợp đồng có thời hạn hai năm. Một ngày sau, anh ra sân tập buổi đầu cùng đội bóng mới, rồi dự họp báo ra mắt tại đại bản doanh của CLB vào đầu giờ chiều. Quang Hải là cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở một giải bóng đá chuyên nghiệp của Pháp.

Quang Hải trong buổi tập với Pau FC chiều 30/6, giờ Paris. Ảnh: Pau FC

“Tôi sẽ xem kỹ hơn các video Quang Hải thi đấu ở Việt Nam cũng như thể hiện trên sân tập để tìm ra cách đá phù hợp cho cậu ấy”, HLV Tholot nói thêm. “Tôi thấy Quang Hải nhanh nhẹn, chịu khó di chuyển, xử lý bóng nhanh. Cậu ấy là mẫu cầu thủ có thể toả sáng, một mình tạo khác biệt cho đội bóng, làm thay đổi cục diện trận đấu. Đây đúng là cầu thủ mà tôi đang tìm cho Pau FC”.

Paul là CLB nhỏ đang chơi ở hạng Hai, mùa trước đứng thứ 10. Hè năm nay, họ đã chiêu mộ chín tân binh. HLV Tholot kỳ vọng sự có mặt của Quang Hải và những bản hợp đồng mới còn lại sẽ giúp Pau FC chơi tốt hơn mùa trước, cạnh tranh tấm vé thăng hạng.

(Nguồn: Lâm Thỏa/Vnexpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *