Sếp lớn Bồ Đào Nha mạnh tay, Ronaldo nguy cơ không được dự World Cup

Chủ tịch LĐBĐ Bồ Đào Nha Fernando Gomes cho hay, ông và các quan chức liên đoàn đặt niềm tin ở HLV Fernando Santos. Ông Santos sẽ toàn quyền quyết định nhân sự.​

Năm nay, Bồ Đào Nha đến Qatar với tham vọng không gì khác ngoài chiếc cúp vàng đầu tiên lịch sử. Thành tích cao nhất của Bồ Đào Nha tại World Cup là Hạng Ba vào năm 1966. Với đội hình cực mạnh đang sở hữu, họ được xem là ứng viên cho chức vô địch.

Tuy có nhiều cầu thủ trẻ tài năng và nhiều ngôi sao nhưng vấn đề lớn nhất của Santos là có nên loại siêu sao Cristiano Ronaldo hay không. Ronaldo – chân sút vĩ đại nhất đội bóng này cũng như trên bình diện thành tích của các ĐTQG trên thế giới. Nhưng ở mùa giải 2022/23, anh chơi cực tệ.

Cơ hội đến Qatar của CR7 tăng thêm khi Diogo Jota của Liverpool chấn thương và lỡ hẹn với giải đấu. Mới đây, đích thân Chủ tịch LĐBĐ Bồ Đào Nha Fernando Gomes khẳng định ông và giới quan chức bóng đá nước này hoàn toàn không có sự tác động nào đến các quyết định nhân sự của HLV Fernando Santos. Như vậy, vị chiến lược gia 68 tuổi sẽ có toàn quyền quyết định về việc gọi ai, loại ai khỏi đội hình đến Qatar.

Ông Fernando Gomes khi nhận được câu hỏi về việc ĐT Bồ Đào Nha có triệu tập Ronaldo hay không, đã bỏ ngỏ câu trả lời: “Ronaldo chắc chắn sẽ được triệu tập lên tuyển ư? Xin lỗi, đó không phải câu hỏi để tôi trả lời. Tôi chưa bao giờ can thiệp và cũng không bao giờ đi vào lĩnh vực chuyên môn của HLV. Công việc của tôi đơn thuần thuộc về quản lý”.

Về tham vọng của Bồ Đào Nha tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, ông Gomes nói thêm: “Tôi kỳ vọng đội tuyển (Bồ Đào Nha) có thể tiến sâu, giành chiến thắng ở giải đấu này. Với các tài năng mà chúng tôi có, Bồ Đào Nha phải nghĩ lớn hơn, xa hơn.

“Vô địch World Cup rất khó, nhưng chúng tôi từng giành chức vô địch EURO 2016. Tất cả chúng ta đều biết rằng ở những giải đấu lớn như thế này, luôn có một ranh giới mong manh giữa chiến thắng và thất bại. Chúng tôi nỗ lực giành chiến thắng, và tin vào điều đó”.

Trong ngày hôm nay (10/11, giờ địa phương), HLV Fernando Santos sẽ công bố đội hình.

(Nguồn: Cầu thủ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *