Thái Lan tiếp tục đề xuất các nước ĐNÁ đăng cai World Cup

Ý tưởng các nước khu vực Đông Nam Á đồng đăng cai World Cup 2034 từng được đề cập vào tháng 11.2019, nay LĐBĐ Thái Lan (FAT) tiếp tục đề xuất cần triển khai kế hoạch đăng cai trong cuộc họp hôm 4.7 tại Bangkok.

Theo tờ Siamsport, trong cuộc họp hôm 4.7 tại Bangkok dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Thái Lan, ông Prayut Chan-o-cha đã chỉ định tiến sĩ Niwat Limsuknirand, cũng là quan chức cấp cao phụ trách về thể thao trong khối ASEAN, trình bày kế hoạch các nước khu vực cùng đồng đăng cai World Cup 2034.

Dự cuộc họp còn có Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), ông Khiev Sameth và ông Winston Lee, Tổng thư ký (TTK) AFF, cùng các quan chức hàng đầu của FAT như TTK Patit Suphaphong…

Tờ Siamsport cho biết, tại cuộc họp các quan chức hàng đầu bóng đá khu vực và Thái Lan thông tin cùng tham khảo về cách thức 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đang đồng đăng cai tổ chức World Cup 2026. Qua đó, cùng nghiên cứu các công tác chuẩn bị và tổ chức của World Cup 2026 liệu có thích ứng trong trường hợp các nước Đông Nam Á đồng đăng cai World Cup 2034 trong tương lai.

Trả lời phỏng vấn tờ Siamsport, TTK FAT Patit Suphaphong cho biết: “FAT sẵn sàng hỗ trợ tích cực AFF trong trường hợp các nước Đông Nam Á đồng ý cùng đăng cai tổ chức World Cup 2034. Phía AFF cũng cho biết, đã mời những chuyên gia giàu kinh nghiệm để hướng dẫn đăng cai World Cup. Mọi công tác chuẩn bị sẽ được nghiên cứu một cách chi tiết. Có thể, đến cuối năm nay AFF sẽ bắt đầu các công tác chuẩn bị để sẵn sàng tham gia đấu thầu”.

Theo đó, phải sau kỳ World Cup 2022 cuối năm nay tại Qatar, thì FIFA mới tiến hành nhận đơn đấu thầu và sẽ công bố địa điểm đăng cai World Cup 2034 từ năm 2027 (sau kỳ World Cup 2026 kết thúc và chọn nơi đăng cai World Cup 2030).

(Nguồn: Giang Lao/Thanh Niên)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *