Thái Lan và Indonesia bái phục Việt Nam: Quốc gia duy nhất của ĐNÁ chung mâm bóng đá Nhật Bản

Bóng đá Việt Nam là quốc gia duy nhất của Đông Nam Á sánh bước cùng Nhật Bản, Hàn Quốc dự 3 VCK châu Á trong năm 2023.

Cụ thể, bóng đá Việt Nam thi đấu cực kỳ xuất sắc trong năm 2022 để giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2023, vòng chung kết U20 châu Á 2023, vòng chung kết U17 châu Á 2023.

Truyền thông Thái Lan chỉ ra rằng, Việt Nam là quốc gia duy nhất của bóng đá Đông Nam Á sánh bước với Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Iran, Uzbekistan và Tajikistan. Tức được tham dự cả 3 VCK kể trên.

Bóng đá Việt Nam là quốc gia duy nhất của Đông Nam Á sánh bước cùng Nhật Bản, Hàn Quốc dự 3 VCK châu Á trong năm 2023. Ảnh: Anh Đồng

Trong khi đó, Thái Lan bị loại ở sân chơi U20 châu Á 2023 khi chỉ xếp thứ 6/10 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Thái Lan sẽ tham dự Asian Cup 2023 và U17 châu Á 2023.

Truyền thông Indonesia cũng “bái phục” bóng đá Việt Nam: “Bóng đá Việt Nam đang đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Các nền bóng đá khác như Thái Lan, Malaysia và Indonesia chỉ có thể tham dự hai giải đấu.

Xem tiếp sau quảng cáo

Indonesia tham dự Asian Cup 2023 và VCK U20 châu Á 2023. Đội U17 Indonesia không thể vượt qua vòng loại sau trận thua trước U17 Malaysia…”.

HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022. Ảnh: Anh Đồng

Trong năm 2022, Việt Nam còn tham dự AFF Cup 2022. Đây cũng là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo. Tuyển Việt Nam có mục tiêu giành chức vô địch lần thứ ba.

“Giải đấu AFF Cup 2022 sắp tới sẽ là giải đấu cuối cùng của ông với ĐTQG Việt Nam. Vì vậy, LĐBĐVN tin rằng ông sẽ nỗ lực hết mình để đạt được thành tích tốt nhất trong giải đấu cuối trên cương vị HLV trưởng ĐTQG VN, từ đó khép lại hành trình 5 năm đáng nhớ trong sự nghiệp huấn luyện của ông.

LĐBĐVN kính chúc ông và gia đình sức khỏe và hạnh phúc cũng như tiếp tục góp phần duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”, VFF thông báo.

(Nguồn: Saostar)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *