Thắng Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út, tuyển Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại

Cuộc cạnh tranh suất vào tứ kết giải Futsal châu Á 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Ả Rập Xê Út, Nhật Bản sẽ rất khó lường ở lượt trận cuối.

Đội tuyển Việt Nam tạm đứng đầu bảng D giải Futsal châu Á 2022 sau 2 trận toàn thắng. Đánh bại Hàn Quốc (5-0) và Ả Rập Xê Út (3-1), thầy trò HLV Diego Giustozzi vẫn chưa nắm chắc tấm vé vào tứ kết.

Thông thường, một đội bóng giành 6 điểm ở 2 lượt trận đầu tiên có thể yên tâm về khả năng giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên, thất bại bất ngờ của Nhật Bản trước Ả Rập Xê Út khiến tình hình ở bảng D trở nên phức tạp hơn.

Đội tuyển Việt Nam tạm đứng đầu bảng D.

Theo điều lệ giải Futsal châu Á 2022, khi có từ 2 đội bóng trở lên bằng điểm nhau, chỉ số phụ được tính tới là thành tích đối đầu. Ở bảng D, kịch bản 3 đội tuyển là Việt Nam, Nhật Bản và Ả Rập Xê Út bằng điểm nhau hoàn toàn có thể xảy ra. Đó là khi đội tuyển Việt Nam thua Nhật Bản và Ả Rập Xê Út đánh bại Hàn Quốc.

Trong trường hợp này, thứ hạng của bảng D được phân định dựa trên kết quả các trận đối đầu trực tiếp giữa 3 đội kể trên với nhau. Ả Rập Xê Út có 3 điểm (thắng Nhật Bản, thua đội tuyển Việt Nam) và hiệu số -1.

Đội tuyển Việt Nam có 3 điểm, hiệu số +2 trong khi con số tương ứng của Nhật Bản là 0 điểm, -1. Như vậy, nếu thắng, hòa, hoặc thua Nhật Bản với cách biệt không quá 2 bàn, đội tuyển Việt Nam sẽ giành quyền vào tứ kết giải futsal châu Á.

Nếu thua Nhật Bản với cách biệt 3 bàn, đội tuyển Việt Nam cần ghi được ít nhất một bàn thắng. Thua với cách biệt lớn hơn 3 bàn, đội tuyển Việt Nam bị loại.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Giustozzi sẽ không cần tính toán đến những kịch bản nêu trên nếu Ả Rập Xê Út không thắng được Hàn Quốc trong trận đấu sớm (15h ngày mai 2/10).

Nhìn chung, cơ hội vượt qua vòng bảng của đội tuyển Việt Nam là không nhỏ. Tuy nhiên, giữa futsal Việt Nam và Nhật Bản có khoảng cách đáng kể về trình độ. Cầm hòa đội bóng này trong 2 hiệp chính trước khi thắng trong loạt luân lưu từng là một kỳ tích của đội tuyển Việt Nam ở tứ kết giải châu Á năm 2016.

(Nguồn: VTCNews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *