Thầy Park cho Quang Hải ba lời khuyên

Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, chứng minh năng lực, chọn vị trí thi đấu phù hợp là ba lời khuyên mà HLV Park Hang-seo dành cho Quang Hải trong hành trình tìm chỗ đứng tại Pau FC.

Ngay khi trở về Việt Nam hội quân chuẩn bị cho giải giao hữu TP.HCM, tiền vệ đang khoác áo CLB Pau tại giải Ligue 2 (Pháp) Nguyễn Quang Hải và HLV Park Hang-seo đã có cuộc trò chuyện thân tình.

Theo lời thầy Park, Quang Hải chia sẻ khó khăn khi cạnh tranh với các đồng đội có thể lực, thể hình tốt hơn; cường độ thi đấu của Ligue 2 cũng ở mức rất cao.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đưa ra 3 lời khuyên cho Quang Hải: Thứ nhất, phải chứng minh cho HLV trưởng thấy mình có năng lực. Thứ hai, phải xóa bỏ rào cản ngôn ngữ để hòa nhập tốt hơn.

Cuối cùng, thầy Park cho biết Pau FC đá theo sơ đồ 4-2-3-1. Quang Hải phù hợp với đá tiền đạo lùi, hộ công và đang thích nghi.

“Quang Hải thừa hiểu thử thách khi ra nước ngoài thi đấu. Cậu ấy thông minh và nhanh nhẹn nên tôi nghĩ sẽ thích nghi tốt”, chiến lược gia người Hàn Quốc gián tiếp động viên học trò.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Singapore ngày 21-9, gặp Ấn Độ ngày 27-9, sau đó đội tuyển giải tán, Quang Hải trở lại Pau FC chuẩn bị cho vòng 10 Ligue 2.

HLV Park Hang-seo cho biết qua trò chuyện, Quang Hải bày tỏ khát khao được khoác áo đội tuyển Việt Nam đá AFF Cup 2022. Tuy nhiên do giải đấu không thuộc hệ thống thi đấu FIFA, Pau FC không có nghĩa vụ nhả quân nên tiền vệ sinh 1997 sẽ chủ động thuyết phục đội bóng Pháp cho về đá AFF Cup diễn ra từ 20-11 tới 15-1-2023.

(Nguồn: Anh ninh Thủ đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *