Tiết lộ sốc: Haaland mới là người nhận lương cao nhất Premier League

Tiền đạo của Manchester City, Erling Haaland, được cho là đang kiếm được gần 900.000 bảng mỗi tuần tại Etihad.

Haaland đã có một khởi đầu siêu ấn tượng trong sự nghiệp của mình tại Man City, ghi 19 bàn sau 12 trận đầu tiên cho câu lạc bộ – bao gồm cả cú đúp vào lưới FC Copenhagen tại Champions League vào đêm thứ Tư.

Cầu thủ 22 tuổi này đã cho thấy sự hòa nhập như vũ bão kể từ khi gia nhập Man City trong một vụ chuyển nhượng trị giá 51 triệu bảng từ Borussia Dortmund vào mùa Hè vừa qua.

Tuyển thủ Na Uy đang được Man City khen thưởng xứng đáng, với một báo cáo mới khẳng định anh là cầu thủ được trả lương cao nhất ở Premier League. Tờ Daily Mail khẳng định Haaland có thể kiếm tới 900.000 bảng mỗi tuần tại Etihad.

Trong khi anh ta được cho là sẽ nhận được “mức lương cơ bản ngang bằng với những người có thu nhập cao hơn khác” tại City, Haaland cũng được thiết lập để kiếm được một “loạt tiền thưởng đáng kể, gần như được đảm bảo” sẽ tăng lương hàng tuần của anh ta lên mốc 850.000 bảng.

Theo báo cáo, Haaland dự kiến sẽ kiếm được ít nhất 45 triệu bảng tại Man City mùa này, tương đương 865.000 bảng mỗi tuần.

Mức lương khổng lồ của Haaland chắc chắn là kết quả của phí chuyển nhượng tương đối thấp của anh ấy. Man City đã ký hợp đồng với tiền đạo được đánh giá cao, kích hoạt điều khoản giải phóng 51 triệu bảng trong hợp đồng của anh tại Dortmund – ngăn cản sự cạnh tranh từ Real Madrid và Barcelona trong quá trình này.

Haaland còn hợp đồng với Man City đến năm 2027 nhưng câu lạc bộ Premier League có thể phải vật lộn để giữ chân tiền đạo người Na Uy trong thời hạn hợp đồng của anh.

Haaland được cho là có điều khoản giải phóng hợp đồng với Man City có thể cho phép một câu lạc bộ khác chiêu mộ anh trong tương lai.

Fernando Sanz, cựu chủ tịch Malaga của La Liga, tuyên bố Real Madrid có thể trở lại với một nỗ lực khác để ký hợp đồng với Haaland vào năm 2024.

Ông nói với Mundo Deportivo: “Thông tin tôi có được là có điều khoản cho phép Haaland rời đi vào năm thứ hai, và điều gây tò mò là với những điều kiện rất có lợi so với phần còn lại cho một câu lạc bộ, đó là Real Madrid”.

“Haaland đưa ra một điều khoản cho phép cậu ấy ra đi sau hai năm nhưng ưu tiên cho Real Madrid. Los Blancos chỉ cần bỏ bất cứ số tiền nào họ cần và lấy Haaland mà không cần nói chuyện với Man City”.

Nó diễn ra chỉ vài ngày sau khi cha của Haaland, Alf-Inge, bác bỏ ý tưởng phá vỡ kỷ lục ghi bàn tại Premier League. “Tôi nghĩ Erling muốn chứng tỏ khả năng của mình ở tất cả các giải đấu. Thằng bé sẽ gắn bó với Man City nhiều nhất là 3 hoặc 4 năm”, Alf-Inge nói trên bộ phim tài liệu ‘Haaland: The Big Decision’.

“Ví dụ, thắng bé có thể là hai năm rưỡi ở Đức, hai năm rưỡi ở Anh và sau đó là ở Tây Ban Nha, Ý, Pháp, phải không?”, ông Alf-Inge nói thêm.

Huấn luyện viên của Man City, Pep Guardiola sẽ hy vọng có thể gắn bó với Haaland lâu nhất có thể. Đầu tuần này, ông mô tả tiền đạo này là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất hành tinh.

“Ở độ tuổi của Erling, không ai có thể cạnh tranh với cậu ấy. Không ai cả”, Guardiola nói. “Những con số đã nói lên tất cả”.

(Nguồn: Tạp chí điện tử Người Đưa Tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *