Toàn bộ ban lãnh đạo Juventus từ chức

heo báo chí Italia, toàn bộ ban lãnh đạo Juventus đã từ chức trong một cuộc họp bất thường tối 28/11, giờ địa phương.

Những nhân vật quan trọng trong ban lãnh đạo Juventus như chủ tịch Andrea Agnelli, phó chủ tịch Pavel Nedved, và giám đốc điều hành Maurizio Arrivabene đều đã từ chức.

Lý do khiến cho bộ ba lãnh đạo cao cấp của Juventus quyết định như thế là bởi CLB vừa công bố khoản lỗ kỷ lục là 254,3 triệu euro cho năm tài khóa 2021/22.

Ở thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020, các cầu thủ và HLV Sarri đã đồng ý giảm lương để giúp đỡ câu lạc bộ. Nhưng các công tố viên ở Italia đã tìm thấy những điểm bất thường trong sổ sách của Juventus và mở cuộc điều tra.

Andrea Agnelli đã giữ chức chủ tịch của Juventus trong 12 năm. Ông giúp Juve có một thập kỷ thống trị Italia với 9 danh hiệu Scudetto liên tiếp.

Huyền thoại Pavel Nedved nhận được một vị trí trong ban giám đốc cũng trong năm 2010 và trở thành phó chủ tịch vào năm 2015. Ông từng giành 8 năm cuối cùng trong sự nghiệp để khoác áo Juventus.

Trong khi đó, Arrivabene cập bến Turin sau khi rời khỏi đội Công thức 1 giàu thành tích nhất là Scuderia Ferrari vào năm 2019. Ông được bổ nhiệm làm CEO của Juventus vào năm 2021, nhưng cũng đã là một phần trong ban giám đốc kể từ năm 2012.

Juventus hiện đang đứng thứ ba trên BXH Serie A, kém đội đầu bảng Napoli 10 điểm và đã bị loại khỏi Champions League ngay từ vòng bảng sau chuỗi kết quả kém cỏi.

Dự kiến, ban giám đốc mới Juventus chỉ được xác định sau cuộc họp cổ đông diễn ra vào 18/1/2023.

(Nguồn: VTV)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *