‘Tội đồ’ của Pau FC thừa nhận đang đá tệ, làm khổ đội bóng

Kể từ đầu mùa giải tới nay, không biết bao nhiêu lần Xavier Kouassi đã ném đi tất cả công lao của đồng đội bằng những sai lầm tệ hại. Đến chính cầu thủ 32 tuổi này cũng phải thừa nhận rằng mình đang chơi tệ thế nào.

Kể từ sau chấn thương nặng của Antoine Batisse, Xavier Kouassi đã mất đi đối tác đắc lực ở vị trí trung vệ. Và dường như tấm băng thủ quân thay thế Batisse càng làm Kouassi cảm thấy áp lực. Hậu vệ này vốn chơi không an toàn khi có Batisse bên cạnh, giờ càng mắc lỗi với tần suất dày đặc hơn trong thời gian qua.

Trước St.Etienne, anh kéo áo đối phương tai hại trong vòng cấm khi đội nhà đang dẫn 2-1, để rồi Pau FC bị thổi penalty và chấp nhận rời sân với chỉ 1 điểm. Đến trận gần nhất thua Metz 0-1, Kouassi cũng khống chế bóng hỏng tạo cơ hội cho đối thủ dễ dàng băng lên đối mặt thủ môn nhà và sút tung mành lưới.

Sai lầm của Kouassi khiến Pau thua 0-1, đứt mạch 4 trận bất bại. Đây có lẽ là lần thứ 4 từ đầu mùa anh trực tiếp “dâng” điểm cho đối thủ. Người ta tính ra rằng nếu như cầu thủ này không mắc lỗi tai hại, trực tiếp dẫn tới bàn thua của đội nhà, Pau đã có thêm 6 điểm nữa và vươn lên đứng giữa BXH chứ không phải là khu vực nguy hiểm như hiện tại.

Kouassi trong pha lui về sửa sai sau tình huống mất bóng, nhưng là không kịp khi đối thủ đã kịp dứt điểm vào lưới

Kouassi dường như cũng hiểu rằng mình đang đá tệ thế nào. Trong một cuộc phỏng vấn trên tờ La République des Pyréneés, anh đã lên tiếng: “Tôi thực sự đang trải qua một giai đoạn mà bất kỳ người nào cũng có thể trải qua, đó là một sai lầm nhỏ nhất cũng phải trả giá đắt.

Nhưng tôi không nghĩ rằng điều này làm ảnh hưởng chung đến những đóng góp của tôi. Tôi vẫn là thành viên quan trọng trong đội bóng. Để làm lung lay tinh thần tôi, phải cần nhiều hơn thế nữa.

Tôi đã phạm sai lầm, tôi chấp nhận chúng. Thành thật mà nói, nó rất đau. Nhưng tôi có những nguồn lực cần thiết để tiếp tục hướng đến những trận đấu tiếp theo. Đó chỉ là một giai đoạn trong cuộc sống thôi. Mọi người đều có thể trải qua điều đó. Cuộc sống là như vậy”.

Kouassi đã biết sai lầm, nhưng vấn đề là anh khắc phục chúng như thế nào. Chắc hẳn HLV Didier Tholot hiểu rõ rằng trong 2 chiến thắng hiếm hoi từ đầu mùa của thầy trò ông, có 1 trận “nhờ” Kouassi không thi đấu. Câu hỏi đặt ra lúc này là ông có dám liều mình đặt vận mệnh của đội nhà vào Kouassi hay tiếp tục kiên nhẫn, trao cho anh cơ hội?

(Nguồn: Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *