Trọng Hoàng nói lời giã từ ĐTQG Việt Nam

Cầu thủ người Nghệ An xác nhận chia tay với ĐT Việt Nam trên trang cá nhân của mình sáng 1/12.​

Trên trang cá nhân của mình, hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng đã nói lời chia tay với ĐTQG Việt Nam: “Khép lại hành trình 14 năm trong màu áo đội tuyển quốc gia. Người hâm mộ thường nói đùa rằng: Hoàng “không phổi”, “không biết mệt”. Nhưng sự thật là Hoàng “có phổi” và cuộc hành trình nào cũng đến lúc phải dừng lại. Hoàng muốn lưu dấu lại một hành trình tuyệt vời với những kỷ niệm đẹp nhất.

Có người nói rằng: cách để giết chết một đam mê, là kiếm tiền từ nó. Hoàng đến với bóng đá bằng một niềm đam mê cháy bỏng. Thật may mắn là sau bao nhiêu năm, Hoàng vẫn còn yêu bóng đá như ngày đầu, vẫn kiếm được thu nhập từ bóng đá để chăm lo cho gia đình. Hoàng đã từng chia sẻ với các em cầu thủ trẻ rằng bí mật duy nhất của anh chính là sự chăm chỉ, tập luyện chăm chỉ, học hỏi chăm chỉ, luôn nghĩ về bóng đá, luôn sống cùng bóng đá, kết quả xứng đáng sẽ đến.

Hành trình này kết thúc, là để chúng ta bước tiếp hành trình mới, mà chắc chắn vẫn luôn có bóng đá đồng hành. Cám ơn những tình cảm mà Hoàng đã nhận được, Hoàng chúc các em sẽ nỗ lực để chuyên nghiệp hơn nữa, vươn xa hơn nữa, để đội tuyển VN sẽ đạt nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.”

Lần gần nhất, NHM bóng đá Việt Nam chứng kiến Trọng Hoàng thi đấu trong màu áo đội tuyển đã từ tháng 10/2021. Sau đó, hậu vệ thuộc biên chế SLNA nói lời chia tay ĐT Việt Nam vì thoát vị đĩa đệm. Mặc dù đã cố gắng điều trị khắp nơi, nhưng mãi đến giai đoạn cuối V.League 2022, anh mới trở lại thi đấu.

Trọng Hoàng là mẫu cầu thủ đa năng, có kỹ năng và thể lực tốt bậc nhất bóng đá Việt Nam. Vì vậy, anh luôn được tin tưởng qua sáu đời HLV đội tuyển từ Henrique Calisto, Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Toshiya Miura, Nguyễn Hữu Thắng và Park Hang Seo.

Bên cạnh đó, Trọng Hoàng là cầu thủ giàu thành tích bậc nhất khi vô địch AFF Cup 2018, giành HC vàng SEA Games 2019 với tư cách một trong ba cầu thủ quá tuổi. Ở cấp CLB, anh đoạt bốn chức vô địch V-League ở ba CLB khác nhau gồm SLNA (2011), Bình Dương (2014, 2015) và Viettel (2020). Tiền vệ kỳ cựu này còn có một Cup Quốc gia, hai Siêu Cup Quốc gia. Anh cũng đoạt Quả Bóng Bạc 2011 và Quả Bóng Đồng Việt Nam năm 2019.

(Nguồn: Cầu thủ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *