Trọng tài làm rõ về bàn thắng bị nghi phạm luật của Messi

Ông Szymon Marciniak chỉ trích truyền thông Pháp khi họ cho rằng bàn nâng tỷ số lên 3-2 của Messi trong trận chung kết World Cup 2022 không hợp lệ.

“Người Pháp phàn nàn về bàn thắng của Messi nhưng họ không đề cập đến bàn thắng của Mbappe, nơi bạn có thể thấy 7 cầu thủ Pháp đứng trong sân vào thời điểm họ ghi bàn”, Marca dẫn lời trọng tài Marciniak.

Sau trận chung kết World Cup 2022, L’Equipe chỉ ra rằng trọng tài không nên công nhận bàn nâng tỷ số lên 3-2 của Messi ở hiệp phụ, bởi có 2 cầu thủ dự bị Argentina đã đứng trong sân trước khi Messi đưa bóng vào lưới.

Truyền thông Pháp dẫn điều 9, luật 3 trong Luật bóng đá FIFA, chỉ ra rằng nếu có người từ bên ngoài đứng trong sân trước khi bàn được ghi thì trọng tài phải cân nhắc việc hủy bàn thắng.

Tuy nhiên, theo “Vua áo đen” người Ba Lan, ở bàn gỡ hòa 3-3 của Kylian Mbappe cuối trận, nhiều cầu thủ dự bị của Pháp cũng đã đứng hẳn trong sân. Ông tuyên bố: “Các cầu thủ dự bị đứng trong sân (ăn mừng) thì tác động gì đến trận đấu? Hủy bỏ các bàn thắng kể trên sẽ ảnh hưởng đến trận đấu. Trong khi tác động của những người đứng dậy và nhảy vào sân ăn mừng là gì?”.

“Họ (người Pháp) chỉ bới lông tìm vết. Những người bạn, những trọng tài hàng đầu của Pháp cũng đã viết thư cho tôi. Họ công nhận tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều chuyên gia và cầu thủ cũng đã gửi lời chúc mừng đến chúng tôi. Ngay cả Kylian Mbappe cũng nói rằng tôi và các cộng sự là những trọng tài tuyệt vời”, trọng tài người Ba Lan tiết lộ.

Ông Marciniak được giới chuyên môn đánh giá cao sau trận chung kết World Cup 2022. Các quyết định của trọng tài người Ba Lan đều chuẩn xác và khiến trận đấu trở nên hấp dẫn hơn.

(Nguồn: Zingnews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *